Niềng răng

Vì sao răng bị thưa? Phương pháp khắc phục tốt nhất là gì?

Liệu bạn có từng tự hỏi vì sao răng bị thưa hay tại sao nó cứ thưa dần ra hay chưa? Nếu muốn chữa răng thưa hiệu quả và nhanh chóng điều đầu tiên ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân xuất phát từ đâu mà răng ta bị thưa. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1 – Vì sao răng bị thưa?

Hàm răng phát triển bình thường với các răng mọc đều, đối xứng, xếp khít nhau. Tuy nhiên, do một vài vấn đề nảy sinh bất thường khiến hàm răng bị lệch lạc gây ra các trường hợp khiếm khuyết trên răng. Cụ thể ở đây là trường hợp răng thưa. Vậy vì sao răng bị thưa? Dưới đây là các nguyên nhân chính gây răng thưa do các chuyên gia tổng hợp lại:

Vì sao răng bị thưa? Cách khắc phục TỐT NHẤT là gì? 1

Nên tìm nguyên nhân vì sao răng bị thưa để tìm giải pháp tốt nhất

-Răng mọc chìa vẩu: Răng mọc lệch phương và thế, chìa ra khoảng không phía trước dẫn đến việc hàm răng vừa thưa, vừa bị chìa vẩu xấu xí.
-Răng mọc ngầm: Vài người có răng mọc ngầm, ẩn trong xương hàm chứ không trồi lên khỏi nướu như bình thường vì thế vị trí của nó bị bỏ trống dẫn đến răng thưa.
-Thiếu mầm răng: Vị trí đáng lẽ có răng nhưng vì không có mầm răng trong xương hàm, răng không mọc lên được và phần diện tích đó bị bỏ trống.
-Vùng xung quanh răng bị bệnh: Viêm nướu nặng xảy ra tình trạng tiêu xương ổ răng và dẫn đến nướu bị tụt xuống làm lộ phần chân răng tạo cảm giác như răng thưa.

Vì sao răng bị thưa? Cách khắc phục TỐT NHẤT là gì? 2

Chân răng bị lộ do tụt nướu

2 – Biện pháp khắc phục vấn đề vì sao răng bị thưa là gì?

Sau khi xác định được nguyên nhân vì sao răng bị thưa, bác sĩ sẽ chỉ định và tư vấn cụ thể phương pháp thích hợp nhất với bạn. Các phương pháp chủ yếu để trị răng thưa bao gồm:

-Chỉnh nha cố định hay còn gọi là niềng răng. Đây là phương pháp tối ưu nhất để chữa răng thưa. Không mài cùi răng, không tác động đến răng thật và hiệu quả sau đó có thể duy trì vĩnh viễn.

Vì sao răng bị thưa? Cách khắc phục TỐT NHẤT là gì? 3

Hàm răng thưa được khắc phục sau khi niềng răng

-Trám răng: Tiết kiệm chi phí khá tốt tuy nhiên miếng trám rất dễ bị bong, bị bật ra khi gặp tác động mạnh như ăn thức ăn dai, cứng khiến bạn phải đi trám lại.

Bọc răng sứ: Cải thiện tình trạng răng thưa rất tốt, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm khá nghiêm trọng đó là phải mài răng, dễ dẫn đến các biến chứng về sau.

3 – Nên chữa răng thưa ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Nếu bạn thắc mắc vấn đề nên chữa răng thưa ở đâu. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín với đầy đủ các tiêu chí được đảm bảo an toàn và chất lượng như sau:
-Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn có thể nhìn rõ vấn đề răng miệng của bạn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất.
-Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại.

-Ứng dụng các công nghệ mới tiên tiến vào quá trình trị liệu.

Vì sao răng bị thưa? Cách khắc phục TỐT NHẤT là gì? 4

Công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến tại Nha khoa Paris

Qua đây, hi vọng bạn đã phần nào nắm được vì sao răng bị thưa và lựa chọn cách chữa răng thưa phù hợp cho mình, bạn có thể liên hệ theo số hotline: 19006900 hoặc đến ngay co sở Nha khoa Paris gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/cach-chua-tri-5-nguyen-nhan-rang-thua-triet-de-an-toan.html

Bình luận mặc định

x