Niềng răng

1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được vì sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em rất buồn cười, nhìn khuôn miệng bên ngoài thì không bị lệch. Nhưng mà bên trong răng thì 1 hàm cắn đưcọ 1 hàm không cắn được. Cụ thể là hàm bên phải nhai cắn được bình thường, nhưng hàm bên trái lại cắn không đều và phải cố gắng mới chạm vào nhau được. Mong bác sỹ tư vấn giúp trường hợp này làm như thế nào, có chữa trị được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Chương – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Chương!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được vì sao?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được vì sao 5Hiệu quả chỉnh hàm răng lệch bằng công nghệ niềng răng hiện đại tại Paris

Thông thường, với một hàm răng chuẩn là khi ở trạng thái nghỉ, nhóm răng cửa hàm dưới ở bên trong nhóm răng cửa hàm trên. Rìa răng cửa hàm dưới chạm vào 1/3 thân trong răng cửa hàm trên tính từ viền nướu xuống rìa răng. Nhóm răng hàm tiếp xúc với nhau ở mặt nhai. Sự chuyển tiếp một cách tự nhiên này giúp cho việc ăn nhai dễ dàng và khuôn miệng thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, do sự sai lệch nào đó mà có không ít người gặp phải tình huống 1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được tương tự giống như bạn.

1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được vì sao?

Sở dĩ có hiện tượng 1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được như bạn gặp phải là do sự sai lệch xảy ra ở răng hoặc xương hàm. Do sự sai lệch không quá lớn nên có thể không gây ra sự mất cân đối và hài hòa của khuôn miệng khi quan sát từ bên ngoài. Nhưng đối với sự tương quan của hai hàm răng trên – dưới thì khác. Do sự tiếp xúc không đúng của hai hàm răng, dẫn đến sự lệch lạc của hai bên hàm trái – phải dẫn đến tình trạng hàm bên trái cắn thường nhưng hàm phải cắn lệch hoặc ngược lại.

Đây được coi là sự sai lệch khớp cắn mà nguyên nhân phần nhiều là do sai lệch răng gây ra. Vì thường nếu nguyên nhân là do sai lệch xương hàm thì khuôn miệng cũng sẽ bị lệch khi nhìn từ bên ngoài.

Với tình huống này, chỉ có cách duy nhất điều trị được hiệu quả đó là niềng răng. Kỹ thuật này sẽ kéo chỉnh lại thế răng cho chuẩn và thẳng, cân đối hàm răng trên – dưới để khắc phục tình trạng 1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được.

Hướng điều trị cụ thể như thế nào, bạn cần đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ thăm khám trực tiếp mới xác định rõ được nguyên nhân có đúng là do răng hay không và tỷ lệ sai lệch là bao nhiêu.

Nếu điều trị, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền sau nhiều kiểm định khắt khe.

Công nghệ cho khả năng tạo lực ổn định, bền bỉ và không sai khác nên giúp răng di chuyển nhanh, về vị trí chuẩn theo dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Quá trình niềng răng đảm bảo thuận lợi, không gây đau, không làm hỏng men răng, hạn chế các tình huống cấp cứu như bung tuột mắc cài hay gãy dây cung.

Những chiếc răng bên hàm lệch sẽ được chỉnh lại ngay ngắn, đạt tỷ lệ tiếp xúc chuẩn nhất.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này hoặc đặt lịch khám tốt nhất để điều trị tình trạng 1 hàm cắn được 1 hàm không cắn được hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x