Niềng răng

16 tuổi, đeo nong để răng mọc có tác dụng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu năm nay đã 16 tuổi nhưng còn thiếu một chiếc răng cối nhỏ bên phải hàm dưới. Các răng bên hàm này cũng khá thưa. Cháu thấy trẻ con hay đeo nong hàm để cho răng mọc. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu trong trường hợp của cháu, đeo nong để răng mọc thì còn có tác dụng hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Quỳnh Trâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trâm !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “16 tuổi, đeo nong để răng mọc có tác dụng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

16 tuổi, đeo nong để răng mọc có tác dụng không? 4Nong hàm để răng mọc đúng thời điểm

Ở trẻ nhỏ, khi đang trong độ tuổi mọc răng và thay răng, nếu cần thiết, trẻ thường được đeo nong hàm định hình để tạo khoảng trống cho răng mọc chậm nhưng đã có dấu hiệu mầm răng trong xương hàm.

Nghĩa là đeo nong để răng mọc chỉ áp dụng trong trường hợp chắc chắn răng sẽ mọc trong thời gian gần nhất, hoặc nếu thiếu răng mà mong muốn trồng lại về sau. Hàm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi chỉ định đeo đúng thời điểm.

16 tuổi đeo nong để răng mọc có tác dụng không?

16 tuổi là thời điểm mà hàm răng vĩnh viễn đã mọc xong, xương hàm cũng gần như ổn định. Vào thời điểm này, nếu có răng nào chưa mọc thì có thể là đã bị thiếu răng hoặc răng mọc ngầm bên trong xương hàm.

Muốn khẳng định được chính xác cần phải trải quá chụp phim mới khẳng định được.

Nếu bị thiếu răng vĩnh viễn thì dù có đeo nong để răng mọc cũng không tác dụng vì trong xương hàm hoàn toàn không có mầm răng. Lúc này nên niềng răng kết hợp nong hàm để tạo khoảng trống cần thiết cho việc trồng răng về sau.

Nếu răng mọc ngầm thì nên đeo hàm thao lắp để vừa nong hàm cừa định hình khoảng trống để cho việc kéo răng ra khỏi hàm thuận lợi.

Như vậy, trong tình huống nào bạn cũng cần niềng răng hoặc kết hợp cả đeo nong hàm để điều trị tổng thể.

Tại Nha khoa Paris, để điều trị cho những trường hợp như của bạn bác sỹ luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng các giải pháp. Nếu niềng răng, bệnh nhân sẽ được ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia sáng chế Forsyth chuyển giao độc quyền.

Công nghệ cho phép tạo ra hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng, không gây đau nhức, không làm hỏng răng. Hàm răng sẽ được độ đều đẹp thẳng hàng nhất, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Khoảng trống thiếu răng sẽ được tao ra đủ để phục hình một thân răng giả chuẩn nhất.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ niềng răng 

Nếu cần được thăm khám kỹ hơn để xác định chính xác có thẻ đeo nong để răng mọc được hay phải áp dụng hướng điều trị khác, bạn vui lòng đến Trung tâm ở 39 Quang Trung – Hòa Kiếm – Hà Nội, bác sỹ sẽ tư vấn thăm khám và tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 1900.6900

Nhakhoaparis.vn

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x