Niềng răng

2 răng cửa bị vẩu có cần phải niềng răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị vẩu nhưng chỉ vẩu do hai răng cửa thôi nên em muốn tìm cách nào đó điều trị thật nhanh. Mong bác sỹ tư vấn giúp vẩu răng cửa có nhất thiết phải niềng răng không hay có thể điều trị bằng cách nào khác ít tốn thời gian hơn, công sức hơn ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Phùng Ngọc Minh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Minh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

2-răng-cửa-bị-vẩu-có-cần-phải-niềng-răng-khôngNiềng răng là tốt nhất để chỉnh vẩu răng cửa, ngoài ra cũng có thể bọc răng sứ.

Thông thường với hầu hết các trường hợp răng bị hô, vẩu, móm, răng không đều thì vẫn được khuyên nên niềng răng thẩm mỹ vì niềng răng là biện pháp lý tưởng nhất để điều chỉnh sự sai lệch của khớp cắn và tình trạng lệch lạc của răng. Chỉ phương pháp niềng răng mới có thể chỉnh được răng hiệu quả mà vẫn bảo tồn nguyên vẹn được răng, không xâm lấn và làm tổn hại đến các răng trên cung hàm. Niềng răng chỉ làm răng di chuyển về vị trí mong muốn giúp sắp xếp lại các răng cho đều đặn sát khít và không bị vẩu.

Các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha cũng luôn khuyên nên niềng răng thay vì áp dụng các cách khác để chỉnh sửa răng cửa bị vẩu. Tốt nhất là sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Cũng giống như niềng răng invisalign, đây là công nghệ được các chuyên gia đánh giá có khá nhiều ưu điểm vượt trội mà bệnh nhân nên áp dụng, cụ thể như sau:

– Công nghệ giúp chỉnh răng vẩu thẩm mỹ, kéo răng lui vào trong rất hài hòa với khuôn miệng cũng như khuôn mặt, đồng thời răng hài hòa được với toàn bộ các răng còn lại

– Hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini SL linh động nhất hiện nay, có thể tạo ra lực kéo ổn định, lâu dài trên răng đảm bảo cho hiệu quả niềng răng vẩu đạt được theo đúng lộ trình dự kiến trong phác đồ điều trị của bác sỹ.

– Quá trình niềng răng vẩu không gaay quá nhiều vướng víu khó chịu cho người niềng răng như bạn nghĩ.

– Răng di chuyển nhẹ nhàng, không làm tổn thương đến nướu và xương hàm nên sau điều trị bạn hoàn toàn không phải lo lắng về độ chắc khỏe của răng và xương.

Đây là những ưu điểm đã được kiểm chứng chắc chắn bởi các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris. Bởi vậy, dù mất khá nhiều thời gian nhưng công nghệ niềng răng mắc cài này là giải pháp tốt nhất để chỉnh răng hô vẩu.

Trường hợp bạn vẫn muốn áp dụng cách khác để sửa răng cửa bị vẩu thì có thể bọc răng sứ lại cho hai răng cửa bị vẩu này. Trong quá trình bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tạo hình lại thân răng sao cho khi lắp lên trụ răng thật sẽ bằng và đều với các răng kế cận. Tuy nhiên, xin lưu ý bạn là nếu áp dụng cách này, bạn buộc sẽ phải mài răng thật cửa thành cùi nhỏ mới có thể thực hiện được, vui lòng liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x