Niềng răng

2 răng cửa bị vẩu phải làm sao?

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi bác sỹ có cách nào chữa 2 răng cửa bị vẩu triệt để không? Em không biết phải làm sao để có được hàm răng đẹp như mong muốn. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn! (Đinh Thị Vân Anh – Bắc Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Vân Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “chữa 2 răng cửa bị vẩu triệt để” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu làm mất thẩm mỹ cho người bệnh và gây nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy có những cách nào để điều trị tình trạng này triệt để cùng tìm hiểu dưới đây.

Chữa 2 răng cửa bị vẩu triệt để

Để chữa 2 răng cửa bị vẩu triệt để thì có 2 phương pháp hiện đại nhất hiện nay là: niềng răng và bọc mão sứ. Cùng tìm hiểu những lợi ích của từng phương pháp:

1. Niềng răng

2 răng cửa bị vẩu cũng có thể điều trị bằng niềng răng để chữa trị tận gốc tình trạng hô vẩu do răng gây ra. Vì với phương pháp điều trị này thì sẽ trị tận gốc căn bệnh mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân mà không làm tổn hại tới cấu trúc cũng như sức khỏe của răng.

Niềng răng - chữa 2 răng cửa bị vẩu

Niềng răng – chữa 2 răng cửa bị vẩu

Nhược điểm duy nhất là thời gian điều trị khá lâu, phải mất tới 1,5 – 2 năm mới hoàn thành quá trình điều trị. Nhiều người không muốn mất thời gian cũng như việc ngại ngùng suốt ngày phải đeo mắc cài, chưa kể tới đó là sự bất tiện trong ăn uống vệ sinh răng miệng.

Niềng răng để chữa 2 răng cửa bị vẩu được khuyến khích điều trị cho các em còn đang tuổi dạy thì hoặc vẫn độ tuổi học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

2. Bọc mão sứ

2 răng cửa bị vẩu áp dụng phương pháp bọc mão sứ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Bọc mão sứ - chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả

Bọc mão sứ – chữa 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả 

Bọc mão sứ thường chỉ định áp dụng cho người trưởng thành bởi khi đó răng đã cố định và chắc khỏe mới có thể điều trị theo phương pháp. Khi điều trị cần mài bớt phần men răng đi cho hết hô vẩu. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Chỉ sau 2-3 ngày điều trị 2 răng cửa bị vẩu sẽ cho răng trắng sáng như thật và ăn nhai không có cảm giác khó chịu ê buốt. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Xem thêm:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x