Niềng răng

2 răng cửa to mọc lệch có thể niềng được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có 2 răng cửa to mọc lệch từ nhỏ khi thay răng, đến bây giờ chỗ răng ngày càng bị lộ rõ hơn khiến cho em rất ngại khi giao tiếp. Các răng hàm trên khác của em chỉ hơi hô một chút thôi nhưng không bị lệch. Em muốn đi niềng răng cho hàm trên có được không thưa bác sỹ. Liệu niềng xong răng cửa có thẳng đều không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! (Quang Dũng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quang Dũng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “2 răng cửa to mọc lệch có thể niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng là giải pháp hiệu quả trong trường hợp răng cửa của bạn bị vẩu hoặc mọc lệch lạc. Phương pháp này nha sỹ sẽ sử dụng khí cụ niềng tác động vào răng làm di chuyển răng theo hướng mong muốn trong một thời gian nhất định. Về bản chất, niềng răng chỉ có tác động đến vị trí của răng để dịch chuyển thẳng đều trên cung hàm mà không làm thay đối cấu trúc của răng.

2 răng cửa to mọc lệch có thể niềng được không?

2 răng cửa to mọc lệch có thể khắc phục được bằng cách niềng răng

2 răng cửa to mọc lệch và các răng hàm trên hơi bị vâu thì hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng để điều chỉnh thẩm mỹ cho răng. Nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn sẽ đưa ra một kế hoạch chỉnh nha chính xác nhất. Thông thường, với tình trạng hô vẩu hoặc răng mọc lệch hàm trên thì vẫn cần phải điều chỉnh cả hàm dưới để tạo được sự cân xứng và ăn khớp giữa hai hàm. Thời gian điều chỉnh trường trường hợp này có thể dao động trong khoảng 12-18 tháng và sau đó có thể đeo khí cụ định hình trong một vài tháng nữa để cố định vị trí của răng trên cung hàm.

Tuy nhiên, niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thể răng sao cho đều đặn với nhau trên hàm nhưng không có tác dụng trong việc chỉnh sửa tình trạng răng to như trường hợp của bạn. Do đó, với tình trạng răng vừa to, vừa mọc lệch thì bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp bọc răng sứ và niềng răng. Bọc răng sứ là cách sử dụng một mão sứ bọc chụp bên ngoài răng để chỉnh lại hình dáng của răng sao cho thẩm mỹ nhất. Thao tác mài răng trước khi bọc sứ sẽ quyết định cho việc chỉnh sửa răng to trở nên đều đẹp hơn. Bọc sứ cũng có thể giúp cải thiện tình trạng mọc lệch của răng nhưng cũng có một số trường hợp không thể điều chỉnh được vị trí của răng bằng phương pháp này mà vẫn cần đến niềng răng chỉnh nha.

Thông thường, với trường hợp của bạn, nha sỹ có thể tiến hành bọc răng sứ cho răng to sau đó có thể tiến hành đặt khí cụ niềng răng để nắn chỉnh lại phần răng lệch và hô vẩu. Răng sau khi bọc có hình dáng đẹp và vẫn có khả năng dịch chuyển được theo vị trí mà nha sỹ tính toán.

Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để các nha sỹ thăm khám và đưa ra một hướng điều trị phù hợp nhất. Nha khoa Paris chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng tốt nhất với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến của Hoa Kỳ do trực tiếp Bệnh viện răng hàm mặt Forsyth chuyển giao kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo công nghệ niềng răng mới nhất này tại đây.

Mọi băn khoăn liên quan phương pháp khắc phục 2 răng cửa to mọc lệch, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x