Niềng răng

2 răng cửa vẩu chỉnh sửa bằng cách nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi 2 răng cửa bị vẩu chỉnh sửa bằng cách nào là tốt nhất ạ? Em có hai chiếc răng cửa rất vẩu và có cảm giác như bị chìa ra bên ngoài trông không được duyên lắm. Em muốn chỉnh sửa nhưng không biết làm thế nào là tốt nhất. Mong bác sỹ tư vấn ạ. (Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cửa vẩu chỉnh sửa bằng cách nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Niềng răng chỉnh nha

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tức là phương pháp nắn chỉnh răng, dùng mắc cài gắn lên các răng, trong lựa chọn giữa các loại mắc cài thì có mắc cài sứ có màu giống màu răng để đỡ lộ mắc cài trong thời gian nắn chỉnh, cải thiện được tính thẩm mỹ. Chỉnh nha niềng răng là một phương pháp điều trị tối ưu cho 2 răng cửa vẩu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị quá lâu.

Người điều trị cần có sự kiên nhẫn và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, chỉnh nha chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

2 răng cửa vẩu chỉnh sửa bằng cách nào?

Vẩu răng cửa có thể điều trị bằng niềng răng

2. Bọc mão răng sứ

Đây là phương pháp cải thiện lại hình dáng thân răng bằng cách mài 1,5-2mm các thân răng có màu sắc, hình dáng, vị trí chưa đẹp hoặc không thực hiện tốt chức năng vốn có và làm một vỏ răng sứ từ các chất liệu Sứ titan, sứ Cr-Ni, sứ không kim loại như sứ Cercon…gắn chặt vào thân răng đã bị mài để đạt được vẻ thẩm mỹ và chức năng tốt hơn.

Một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để điều trị. Tùy vào từng răng cụ thể mà bác sỹ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý. Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Việc thực hiện chỉnh sửa 2 răng cửa vẩu theo cách nào còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn sau khi nha sỹ thăm khám cụ thể. Nếu hô vẩu nặng thì tốt nhất nên thực hiện niềng răng mắc cài 3M UGSL, phương pháp niềng răng cho 2 răng cửa bị vẩu này có thể được rút ngắn thời gian chỉnh nha hơn so với thông thường mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt.

Mọi băn khoăn xin liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x