Niềng răng

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất

Hàm răng thưa sẽ khiến cho nụ cười của bạn giảm đi khá nhiều nét thẩm mỹ. Vì thế, nếu chọn được cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất thì có thể giúp hàm răng sát khít thẩm mỹ, cho nụ cười đẹp và tự nhiên.

 

1. Làm khít răng thưa bằng cách trám răng

Làm khít răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng hay còn có tên gọi thông thường khác là trám răng thẩm mỹ. Đây là một trong những phương pháp chữa răng thưa triệt để đầu tiên được đưa vào sử dụng để điều trị tình trạng thưa răng cho các đối tượng bệnh nhân. Phương pháp điều trị này tương đối đơn giản và không cần yêu cầu về kỹ thuật cầu kỳ. Chỉ cần bác sĩ tỉ mỉ, khéo léo là bệnh nhân sẽ có được hàm răng đều, đẹp.

Khi răng bị thưa có nghĩa là các khe giữa các răng có khoảng trống tương đối rộng và việc hàn, trám răng thưa là công đoạn mà bác sĩ sử dụng chất liệu composite nha khoa kết hợp với xi mang nha khoa để hàn thêm vào cạnh các răng để khoảng trống được xe khít lại.

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất 3Hiệu quả bọc sứ làm khít răng thưa

Phương pháp trám răng thẩm mỹ thường áp dụng cho các đối tượng có tình trạng răng cửa thưa, tình trạng răng thưa đơn giản và chỉ một vài khe thưa, và thông thường phương pháp điều trị này chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân có khe thưa răng nhỏ hơn 2 mm như vậy mới đật được hiệu qủa tốt nhất.

2. Làm khít răng thưa bằng bọc sứ

So với hàn răng thì bọc răng thưa là giải pháp duy trì hiệu quả lâu dài hơn khi các chụp răng sứ có độ bền khá cao. Đây là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài nhỏ từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu để làm đều khít phần răng thưa, giúp răng đều hơn. Cho nên phương pháp này rất phù hợp cho làm khít răng cửa thưa. Trước kia công nghệ nha khoa chưa phát triển thì sự tồn tại của hàn răng cho răng thưa là phổ biến,vật liêu nhựa hay còn gọi là composote lên ngôi và sau tới ngày nay dường nhứ đã gần đào thải để thay thế bởi vật liệu răng sứ nhân tạo siêu bền.

3. Làm khít răng thưa bằng niềng răng

Răng bị thưa có nhiều cách , và có thể niềng răng được, trong quá trình điều trị Bác sĩ sẽ có giải pháp kéo cho răng kín và đều lại. Niềng răng không gây đau, nhưng trong thời gian đầu bệnh nhân chưa quen nên sẽ cảm thấy khó chịu sau một thời gian sẽ thấy bình thường và chịu được.

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất7Làm khít răng thưa hiệu quả tại Paris

Đây là phương pháp phổ biến nhất khắc phục tình trạng răng thưa. Nha sỹ sẽ sử dụng một khí cụ gắn trên răng để tác động răng dịch chuyển sát khít vào nhau theo tính toán. Niềng răng cho hiệu quả lâu bền nhưng lại có mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành. Với trường hợp răng thưa ít thì niềng răng không phải là phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Trong 3 phương pháp làm khít răng thưa này, niềng răng là cách duy nhất cho hiệu quả vĩnh viễn mà không cần phải mài răng thật. Trám răng có giá thành rẻ và bọc sứ lại cho kết quả thẩm mỹ cao. Đồng thời, nhược điểm của niềng răng là tốn nhiều thời gian, trám răng không bền, bọc sứ phải mài răng thật.

Như vậy, phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng nên để lựa chọn thật thích hợp cho mình, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hướng làm khít răng thưa tốt nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x