Niềng răng

3 lý do giải thích tại sao phải điều trị khớp cắn hở

Khớp cắn hở là một trong những sai lệch của khớp cắn được đánh giá là nghiêm trọng nhất. Những biểu hiện của khớp cắn hở ở mức độ nặng có thể trở nên dị dạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cũng như thẩm mỹ của khuôn miệng. Xấu nhất là sự bất thường ở cấu trúc hàm mặt. Đó là những lý do cơ bản giải thích tại sao việc điều trị khớp cắn hở là bắt buộc đối với bệnh nhân.

1. Điều trị khớp cắn hở để thẩm mỹ khuôn răng

Khớp cắn hở là tình trạng mà nhóm răng trước không tiếp xúc được với nhau. Răng cửa hàm trên có thể cao hơn nhiều so với hàm răng dưới, hoặc cả hai nhóm răng cửa hai hàm đều nhô ra trước và không hề chạm vào nhau. Vì thế mà miệng trông sẽ như bị hô, vẩu. Hơn nữa, khi cười, người đối diện có thể nhìn thấy lưỡi của người bị cắn hở. Đó là sự mất thẩm mỹ nghiêm trọng nhất của bệnh nhân nếu không tiến hành điều trị khớp cắn hở.

2. Điều trị khớp cắn hở để hoàn thiện chức năng cho răng

Khi các răng cửa không thể chạm được vào nhau thì thì chức năng của răng cửa cũng không thể thực hiện được. Người bị cắn hở sẽ gặp bất tiện trong ăn uống, không thực hiện cắn xe thức ăn bằng răng cửa được.

Tuy chỉ là răng cửa, không phải là răng ăn nhai chính nhưng nếu không có răng cửa thì không thể cắn xé nhỏ thức ăn ra được.

Bởi vậy, điều trị khớp cắn hở sẽ giúp hoàn thiện được chức năng đầy đủ cho răng. Chỉ khi cả răng cửa tham gia vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ăn nhai thì chức năng của bộ nhá mới được coi là hoàn thiện đầy đủ.

3. Điều trị khớp cắn hở để chỉnh sửa cấu trúc hàm mặt

Những chiếc răng cửa “dị dạng” không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Sự sai lệch cắn hở cũng phản ánh sự bất thường của cấu trúc hàm mặt. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do xương hàm gây ra, một số trường hợp là do răng.

Khi sự sai lệch xảy ra do xương hàm cũng có nghĩa cấu trúc hàm mặt có những sai khác, lệch lạc cần phải được điều trị khớp cắn hở để trả lại sự hài hòa cho cấu trúc tổng thể khuôn mặt.

4. Điều trị khớp cắn hở bằng những cách nào

Để điều trị khớp cắn hở, có hai hướng áp dụng là phẫu thuật chỉnh hàm và chỉnh nha tương ứng với hai nguyên nhân chính dẫn đến cắn hở.

Sau khi đã trải qua khảo sát tình trạng xương hàm và răng, bạn sẽ biết được nguyên nhân dẫn đến cắn hở cụ thể là gì,

Nếu là do xương hàm, bạn bắt buộc phải phẫu thuật để can thiệp vào xương hàm điều chỉnh lại cho hài hòa và chuẩn tỷ lệ.

Nếu nguyên nhân do răng thì cần mang khí cụ để chỉnh nha kéo nhóm răng cửa bị hở khít lại với nhau.Kỹ thuật niềng răng cho khớp cắn hở khá phức tạp, đôi khi phải sử dụng nhiều khí cụ kết hợp một cách linh hoạt.

Tại Nha khoa Paris, để hỗ trợ chỉnh nha chữa khớp cắn hở tốt nhất, các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để tạo ra giá trị điều trị khớp cắn hở  tốt nhất, rút ngắn thời gian, cho răng đều đẹp, kín khít, tương quan với nhau theo tỷ lệ chuẩn, hài hòa, không bị ở lưỡi. Công nghệ mang đến quá trình niềng răng thoải mái và dễ chịu nhờ các thao tác được tối ưu triệt để và hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay.

Nếu phẫu thuật chỉnh hàm, bác sỹ giỏi, chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm về chỉnh hình, giải phẫu hàm mặt của Trung tâm sẽ trực tiếp điều trị cho bạn để chỉnh hình lại khung xương hàm sao cho đạt tỷ lệ hài hòa và đẹp nhất.

Nếu bạn cũng đang phải mặc cảm tự ti vì hàm răng răng hở và muốn điều trị khớp cắn hở triệt để, đảm bảo và an toàn nhất có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn các vấn để liên quan.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x