Niềng răng

3 phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả

Răng thưa tuy là khiếm khuyết không gây đau đớn hay khó khăn gì cho bệnh nhân nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của nụ cười. Để điều trị chỉnh hình răng thưa, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Mấu chốt năm ở việc phương pháp đó có phù hợp để cho kết quả tốt nhất hay không?

 

1. Cách chỉnh hình răng thưa bằng hàn trám?

Trám răng được coi là cách chỉnh hình răng thưa khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Các bác sĩ thường sử dụng một chất liệu và keo dính đặc biệt để trám vào chỗ răng thưa nhằm khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Những loại vật liệu có vẻ đẹp cao để trám thẩm mỹ răng thưa thường có sức bền ít hơn. Đặc biệt, việc trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền vĩnh viễn.

3 phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả 4Hiệu quả bọc sứ răng thưa tại Paris

2. Cách chỉnh hình răng thưa bằng bọc sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách chỉnh hình răng thưa vừa không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp mà có được hàm răng đều, đẹp không bị thưa nữa thì ai mà chẳng muốn. Tuy phải mài nhỏ 4 chiếc răng đi nhưng nếu Nha sỹ làm đúng kỹ thuật, tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn thì răng sứ cũng như răng thật, thật về chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Khi bắt đầu điều trị thì Nha sỹ sẽ chích một lượng thuốc tê vừa đủ để bạn hoàn toàn thoải mái điều trị mà không cần lo lắng vấn đề đau nhức hay ê buốt. Khi mài răng nha sỹ sẽ mài lớp men phía ngoài sau đó lấy mẫu răng và thay thế bằng một mão sứ phía ngoài thay thế lớp men đã mất. Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải chuẩn về màu sắc, hoàn toàn giống màu răng thật.

Không những về màu sắc mà phải chất lượng về độ khít sát phải tuyệt đối, khi cắn bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, phải tạo cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi mang răng sứ. Khi áp dụng phương pháp chỉnh răng thưa bằng bọc sứ, lúc nào nha sỹ cũng chú ý đến chức năng ăn nhai hàng đầu, nên trong quá trính mài răng nha sỹ sẽ hạn chế đụng đến tủy tránh tình trạng phải chửa tủy răng.

nhung kieu rang khi nieng khong phai nho rang 7Răng thưa nặng thì tốt nhất nên niềng răng

3. Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa rất được mọi người sử dụng, bởi vì chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật.

Tuy nhiên, cách chỉnh răng thưa cũng có rất nhiều nhược điểm như đã nói ở trên là: Tốn thời gian và công sức rât nhiều, tính trung bình cho một ca niềng răng là trong vòng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải đến tái khám nha sỹ một lần. Chưa kể khi mang mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu khó chịu khi ăn nhai, mất tự tin khi giao tiếp…

Chi phí cao cũng là một vấn đề lớn, hiện nay có rất nhiều loại mắc cài nhưng mắc cài có giá thấp nhất hiện nay đã là 30 triệu đồng, trong khi đó nếu như bọc răng sứ thì thời gian và chi phí sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều lần.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x