Niềng răng

Phương pháp chỉnh hình răng thưa và 4 lợi ích quan trọng

Răng thưa không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn răng. Sự lệch lạc này của răng còn là nguyên nhân của nhiều vấn đề khác và nhiều bệnh răng miệng mà có thể bạn chưa biết. Chỉnh hình răng thưa chính là cách bảo vệ sức khỏe cho răng miệng tốt hơn và tránh được những tác hại tới cấu trúc hàm mặt.

 1. Chỉnh hình răng thưa giúp tăng vẻ thẩm mỹ cho hàm răng

Đây là giá trị đầu tiên và dễ dàng nhận thấy được của Phương pháp chỉnh hình răng thưa bằng mắc cài niềng răng. Sau khi nắn chỉnh răng thưa, những chiếc răng sẽ được kéo sát lại với nhau, không còn khoảng trống ở giữa, hàm răng trông sẽ đều đặn và sát khít nhau hơn, khiến khuôn miệng và nụ cười trở nên thẩm mỹ hơn.

4 lợi ích quan trọng khi chỉnh hình răng thưa1 Chỉnh hình răng thưa giúp hàm răng trở nên thẩm mỹ hơn nhiều

2. Cách chỉnh răng thưa giúp cấu trúc răng cân xứng với xương hàm

Một khuôn miệng đẹp là khi có sự cân xứng về mặt tỷ lệ giữa độ rộng của xương hàm với độ lớn của các răng. Nếu 32 răng mọc đủ chỗ trên cung hàm không bị chen chúc hay thưa thớt thì sẽ tạo ra sự hài hòa cho khuôn hàm. Nhưng nếu răng bị thưa thì tỷ lệ này đã có sự lệch lạc, cung hàm lớn hơn nhiều so với độ lớn của răng bởi vậy các răng mọc cách xa nhau. Nguyên nhân gây răng thưa nhiều khi cũng do đã có những răng mọc ngầm bên trong xương khiến cho khác răng mọc sau có chỗ trống rộng hơn để mọc lên, nhưng do độ lớn của răng không đủ lấp hết khoảng trống đó nên các răng bị thưa nhau.

Có nhiều trường hợp răng bị thưa lâu ngày có thể bị xô lệch, đổ xiên ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đây đều là những lệch lạch trong sự mọc răng, niềng răng chính là biện pháp chỉnh sửa răng thưa hiệu quả để không còn bị lệch lạc nữa.

4 lợi ích quan trọng khi chỉnh hình răng thưa2Niềng răng thưa bằng mắc cài giúp ngăn ngừa bệnh lý

3. Phương pháp chỉnh hình răng thưa giúp ngừa bệnh lý răng

Ngoài vấn đề thẩm mỹ thì việc chỉnh nha cho răng thưa còn giúp hạn chế các bệnh lý mà chủ yếu là sâu răng. Răng bị thưa dễ dắt thức ăn và đọng lại mảng bám mà chải răng thường khó làm sạch được. Lâu ngày se tạo thành mảng bám cao răng và từ từ phát triển thành sâu răng rồi lan sâu vào phá hủy răng, làm răng yếu, lung lay. Bệnh nha chu cũng rất dễ phát sinh bởi các vi khuẩn trú ngụ trong mảng bám. Bởi vậy, chỉnh răng bị thưa chính là để loại trừ những nguy cơ bệnh lý này ngay từ đầu.

4. Niềng răng chỉnh hình răng thưa giúp củng cố độ bền chắc của xương hàm

Răng thưa và cách xa nhau thường dễ yếu đi do không tựa vào nhau. Dưới tác động của lực nhai sẽ không được chắc khỏe. Các lực tác động này diễn ra liên tiếp trong thời gian dài sẽ khiến cho xương hàm phía dưới thường xuyên bị tác động, đặc biệt là xương ở các vị trí chân răng thưa. Điều này sẽ làm xương hàm bị ảnh hưởng xấu, hõm và trũng đi không đồng đều. Lâu ngày có thể khiến cho cấu tạo xương hàm bị biến thể làm yếu đi, và còn ảnh hưởng đến cấu trúc hàm mặt nói chung.

4 lợi ích quan trọng khi chỉnh hình răng thưa3Mắc cài 3M có tính kháng mỏi cao, duy trì lực ổn định

Cách chỉnh hình răng thưa bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất Hoa Kỳ sẽ giúp khắc phục được triệt để tình trạng răng thưa để loại bỏ những tác hại kể trên đối với sức khỏe răng miệng. 4 ưu điểm của công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL đảm bảo sẽ chỉnh răng thưa lý tưởng nhất cho bạn, bao gồm:

– Làm dịch chuyển răng ổn định theo từng giai đoạn, không có sự sai khác với dự liệu của phác đồ điều trị mà bác sỹ đã tiên lượng chi tiết.

– Công nghệ  có thể điều chỉnh linh động, trực tiếp mà không cần phải tháo gỡ niềng răng mắc cài ra khỏi răng khi cần có sự thay đổi hay tăng lực…

– Mắc cài 3M UGSL có thể tạo lực tạo lực ổn định trong thời gian dài, không bị thay đổi bất thường làm giảm hiệu quả điều trị, giúp xương hàm thích nghi nhanh và không bị tổn hại khi niềng răng.

– Niềng răng lên phác đồ điều trị nhờ phần mềm chỉnh nha Dolphin 11.7 nên cho hiệu quả niềng răng sát khít đúng lộ trình thời gian theo đúng quỹ thời gian dự kiến theo từng giai đoạn.

Với công nghệ này, răng thưa sẽ được chỉnh sửa đúng như mong muốn, theo lộ trình ban đầu, có thể tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn hàm vững chắc, đều đẹp.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến chỉnh nha như quy trình niềng răng, mức chi phí…hay các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 0943 776699. Các nha sỹ Paris luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn chi tiết cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x