Niềng răng

5 vũ khí “đặc biệt” giúp chải sạch răng khi niềng răng

Khi bạn niềng răng, sẽ có rất nhiều thay đổi, ở hình dáng của khuôn răng, khuôn miệng và ở chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày. Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất là bạn phải chuẩn bị tới 5 dụng cụ “đặc biệt” để chải sạch răng, giúp phòng ngừa bệnh lý trong khi niềng thay vì chỉ cần bàn chải như trước đây.

1. Bàn chải răng thông thường

Cũng như trước khi niềng răng, bạn vẫn phải chải răng như bình thường. Dùng các loại bàn chải thông thường, có lông bàn chải mềm vừa đủ để làm sạch các mặt răng trước, trong, hai bên răng và mặt nhai.

chải-sạch-răng-khi-niềng-răng-1

chải răng khi niềng

Cách chải răng cũng đảm bảo đúng như trước khi đeo mắc cài, đặt bàn chải nghiêng 45 độ, chải theo hướng tròn đều, nhẹ nhàng, từ tốn, không dùng lực mạnh.

2. Bàn chải kẽ

Đây là dụng cụ rất đặc trưng mà người niềng răng phải sử dụng. Thiết kế bàn chải hình lưỡi liềm, đầu bàn chải tròn gắn lông cứng chắc xung quanh. Đầu bàn chải này có thể luồn vào các kẽ răng và kẽ mắc cài, dưới mắc cài và dây cung để làm sạch kẽ răng, làm sạch mắc cài mà bàn chải thông thường không làm được.

chải-sạch-răng-khi-niềng-răng-2Bàn chải kẽ – dụng cụ không thể thiếu với người niềng răng

3. Chỉ nha khoa

Bình thường, khi chưa đeo niềng răng mắc cài, chỉ nha khoa đã quan trọng thì khi niềng răng nó còn có vai trò không thể thiếu. Sợi chỉ nhỏ nên có thể luồn qua các kẽ răng, kẽ mắc cài và dây cung để làm sạch các mảng bám và bàn chải chưa làm sạch triệt để

4. Nước súc miệng

Không chải răng bằng lực, nhưng nước súc miệng sẽ sử dụng sức mạnh đặc biệt của mình để cuỗn sạch những mảng bám còn sót hoặc những vụn thức ăn đã được bàn chải làm bong ra nhưng bị rớt lại. Đây là bước hỗ trợ làm sạch vòm miệng hoàn toàn và triệt để.

chải-sạch-răng-khi-niềng-răng-3Chỉ nha khoa sẽ phát huy tác dụng đặc biệt khi bạn niềng răng

5. Son dưỡng môi

Bạn sẽ ngạc nhiên với “vũ khí” này vì tưởng như nó chẳng thể giúp bạn chải răng được. Đúng là son dưỡng môi không thể giúp bạn đánh răng hay làm sạch miệng, nhưng nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với môi của bạn.

Trong suốt quá trình mắc cài gắn trên răng, môi sẽ bị khô hơn bình thường, dó đó, bạn sẽ cần đến sơn dưỡng môi thường xuyên hơn.

Khi niềng rặng tại Nha khoa Paris, thường bác sỹ sẽ có những lưu ý và hướng dẫn bạn thật tỉ mỉ cách chăm sóc răng miệng hàng ngày và tư vấn những dụng cụ niềng răng tại nhà cần thiết phải sử dụng. Nhờ thế mà tất cả các ca chỉnh nha tại trung tâm đề không để lại ảnh hưởng gì cho sức khỏe của răng sau khi tháo mắc cài. Răng hoàn toàn khỏe mạnh, không bị bệnh lý, không có mảng bám. Điều mấu chốt là chính người niềng răng cũng phải ý thức giữ gìn răng miệng thật tốt và theo đúng hướng dẫn của bác sỹ điều trị.

Nếu bạn đang đeo mắc cài và đang gặp vấn đề về chăm sóc răng miệng, hãy gọi về theo số hotline của Paris, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x