Niềng răng

6 nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa

Hàm răng thưa sẽ trở thành nỗi mặc cảm khó nói của người bệnh. Ở mỗi người, răng thưa có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Biết được những nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa là cần thiết để bạn biết làm sao chữa trị hiệu quả nhất.

1. Những nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa

– Sự mất cân đối giữa độ rộng khuôn răng với khung xương hàm: Đó là khi tổng kích cỡ chiều ngang của toàn hàm răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của xương hàm. Bản thân độ lớn của mỗi răng không đủ che lấp hết “diện tích” mà khung hàm dành cho nó. Vì thế, giữa các răng sẽ có khoảng cách. Với nguyên nhân tại sao răng bị thưa này thì biểu hiện là hàm răng sẽ có nhiều khe thưa, với độ rộng khác nhau.

– Răng mọc ngầm: Ở một số người có thể xảy ra trường hợp răng ở một vị trí nào đó thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương hàm. Vì thế, “diện tích” của nó bị bỏ trống tạo ra kẽ răng thưa. Tình trạng này có thể dẫn đến những sai lệch khác là các răng kế cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng. Nhưng cơ bản vẫn không đủ che lấp hết toàn bộ khe thưa.

6 nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa1Bệnh nhân răng thưa ở mức độ nặng

– Bị thiếu mầm răng: Vẫn có những trường hợp mà răng ở vị trí nào đó bị thiếu do không có mầm răng phát triển trong xương hàm. Điều này cũng dẫn đến tình trạng tương tự như là khi có răng mọc ngầm.

– Răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi các răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. Khi đó tình trạng răng thưa sẽ đi kèm với răng chìa vẩu rất mất thẩm mỹ.

-Bệnh lý phát sinh quanh răng: Khi răng bị bệnh lý như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…trong một thời gian dài và không được khắc phục răng bắt đầu dịch chuyển, lung lay và dẫn tới mất răng. Các răng bắt đầu xô đẩy đến khoảng trống mất răng và gây ra sự mất cân đối giữa các khe răng. Gây ra tình trạng thưa răng.

– Một số thói quen xấu như xỉa tăm hàng ngày hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách cũng khiến răng bị thưa dần.

Khi răng bị thưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và về lâu dài nó sẽ làm răng bị tổn thương. Đặc biệt với tình trạng răng miệng của bạn ( răng đang bị sâu ) tốt nhất bạn nên khám và điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó nên có cách khắc phục tình trạng thưa răng triệt để tránh những hiểm họa về sau này.

2. Cách điều trị răng bị thưa

Khi bị thưa toàn hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc chữa trị nên đặc biệt coi trọng vấn đề triệt để, an toàn và bảo tồn răng tối đa. Nếu có thể điều trị cho hiệu quả dược vĩnh viễn là tốt nhất để tránh phải tác động đến sự ổn định của răng quá nhiều lần trong suốt cuộc đời.

6 nguyên nhân giải thích tại sao răng bị thưa540Hiệu quả điều trị răng thưa thẩm mỹ

Bởi vậy, giải pháp chữa trị cho hầu hết các nguyên nhân răng thưa triệt để, vĩnh viễn và an toàn đó là niềng răng.

Khi niềng răng thưa bằng công nghệ này, cả răng và xương hàm sẽ ổn định nhanh trong và sau khi điều trị. Hàm răng sát khít và đều đặn vĩnh viễn nên chỉ cần điều trị một lần nhưng duy trì kết quả suốt đời. Đặc biệt, khi niềng chỉnh, các răng sẽ không bị tổn thương hay trải quả mài răng xâm lấn gây đau đớn và lo hỏng răng thật về lâu dài.

Nếu cần được tư vấn kỹ hơn tại sao răng bị thưa, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x