Niềng răng

8 bài thuốc chữa đau răng hiệu quả

Đau răng ảnh hưởng tới tuốt tuột sinh hoạt hằng ngày của bạn. Từ việc ăn uống, giao thiệp, hay thậm chí cả trong lúc ngủ, đau răng luôn khiến bạn khó chịu khi thực hiện những hoạt động liên tưởng tới răng miệng.

Có rất nhiều phương pháp điều trị đau răng. tuy thế, có thể bạn chưa biết, nền Đông y cựu truyền phát triển qua hàng nghìn năm với những bài thuốc điều trị sâu răng rất hiệu quả. Sau đây, với kinh nghiệm điều trị đau răng, Igygate.vn xin gửi tới độc giả 8 bài thuốc trị đau răng hiệu quả.

1. Gừng

Gừng là một thành phần có trong rất nhiều bài thuốc Đông y. Trong gừng có chứa những chất kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất hiệu quả.

dùng 100g gừng để cả vỏ. Rửa sạch và giã nát và đắp lên chỗ bị sâu răng. Ngày đắp vào chỗ đau 1 lần trước khi đi ngủ. Cơn đau sẽ dịu đi trong ngày hôm sau.

2. Hoa cúc vàng

Không phải ai cũng biết được công dụng chữa đau răng của hoa cúc vàng, đặc biệt là chữa đau răng do vi khuẩn.

Sử dụng hoa cúc bàng điều trị đau răng bằng cách ngắt nhổ những cánh hoa, rửa sạch rồi đặt vài cánh hoa vào răng đau. Tinh chất kháng khuẩn của hoa cúc sẽ ngấm vào vùng đau răng. Bạn có thể nhai cánh hoa để giúp quá trình diệt khuẩn, giảm đau diễn ra nhanh hơn.

ngoại giả, để giảm đau răng, bạn cũng có thể ngâm cánh hoa cúc vào rượu trắng. Để qua một đêm và dùng. Mỗi ngày ngậm 1 ngụm nhỏ từ 2-3 lần để hạn chế những cơn đau nhức.

3. Dầu ô liu, dầu đinh hương

Dầu ô liu và đinh hương đều có công dụng sát khuẩn, chống viêm nhiễm hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp dầu ô liu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng, lợi bị đau, làm đều đặn 3-4 lần mỗi ngày sẽ khiến cơn đau giảm đi. Đinh hương cũng có thể được dùng để nhai để giảm đau răng.

4. Vỏ xoài

Lấy 3 tấm vỏ xoài to khoảng bằng bàn tay người lớn, cạo bỏ phần khô ráp bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước cho đến khi còn 2 bát. Cho một lượng rượu bằng khoảng 1/3 lượng vỏ xoài vừa sắc, đóng chai để dùng dần.

Mỗi này ngậm hổ lốn vỏ xoài với rượu trong 10 phút. Sử dụng mỗi ngay 4 lần vào bốn thời khắc khác nhau: sáng khi thức dậy, sau 2 bữa ăn trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x