Niềng răng

9 thủ phạm khiến răng ố vàng

Tuổi tác, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống hay vệ sinh răng miệng kém… là những thủ phạm không ngờ khiến hàm răng của bạn bị ố vàng, xỉn màu.

9 thủ phạm khiến răng ố vàng

Theo The Health Site, ngoài việc đánh răng và súc miệng chưa đúng, có rất nhiều duyên cớ khác khiến hàm răng trở thành ố vàng mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 9 nguyên nhân bạn cần cảnh giác để tránh răng bị ố vàng và luôn giữ được nụ cười trắng sáng, rạng ngời.

Tuổi tác

Khi chúng ta già đi, răng bắt đầu ngả màu vì men răng mất dần, lộ phần ngà răng bên trong.

Di truyền

Nếu hồ hết thành viên trong gia đình bạn có hàm răng vàng, có thể bạn cũng sẽ bị vàng răng. nguyên cớ là do màu răng có thể di truyền trong cấu tạo men răng dày hoặc mỏng. Lớp men răng càng mỏng, càng lộ rõ ngà răng vàng bên trong.

Một số loại thuốc
Miếng dán trắng răng
Nếu bạn đã từng dùng kháng sinh tetracycline hoặc doxycyline trước 8 tuổi, hàm răng vĩnh viễn của bạn có thể bị ố vàng từ nhỏ. Thậm chí, đàn bà mang thai dùng các loại kháng sinh này cũng sẽ khiến răng em bé bị vàng. duyên do là do thời điểm này các răng vẫn đang phát triển, kháng sinh sẽ tích hợp vào các khoáng của men răng, gây ra các vết ố vàng.

Một số loại thuốc cũng làm răng đổi màu là chlorhexidine (có trong nước súc miệng), thuốc kháng histamin, chống tăng huyết áp, thuốc chống rối loạn tâm thần.

Florua dư
Xem thêm nhiều cách làm trắng răng tại đây!
Lượng fluoride quá mức có thể xảy ra do nồng độ fluor trong nước cao, hoặc một đứa trẻ nuốt phải quá nhiều kem đánh răng fluouride hay bổ sung florua bằng đường uống. Tất cả những vấn đề trên có thể gây ố vàng trên răng.

Thực phẩm và đồ uống

Các loại thực phẩm như quả việt quất, quả anh đào… và đồ uống như cà phê, trà, nước ngọt, rượu chát… chứa các chất không tốt cho răng, làm yếu và đổi màu răng trong thời kì dài.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x