Niềng răng

Bác sỹ tư vấn: làm răng giả có đau không?

Nỗi ám ảnh khi đến nha khoa trồng răng gây  đau đớn, ê buốt khiến nhiều người e ngại lo lắng mỗi khi có ý định làm răng giả. Có quá nhiều trung tâm mọc lên mà bạn không biết trung tâm nha khoa nào uy tín, chất lượng, điều này khiến bạn hoang mang, thấu hiểu điều này nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo “Làm răng có đau không?” khi đến nha khoa thực hiện làm răng giả.

Thực tế làm răng giả có đau không phục thuộc khá nhiều vào phương pháp làm răng giả mà bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp phục hình răng có phương pháp tác động lên răng khác nhau vì thế nên mức độ đau cũng khác nhau. Ba phương pháp phục hình răng phổ biến đó là làm hàm răng giả tháo lắp, trồng răng implant và làm cầu răng sứ.

1. Làm răng giả có đau không? – Trồng răng implant.

trong-rang-su-vinh-vien-1

Trồng răng implant là một phương pháp khá phức tạp do phải động đến xương hàm vì thế mức độ đau là điều không tránh khỏi, tuy nhiêu nếu địa chỉ trồng răng tốt có đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và công nghệ phục hình răng hiện đại thì sẽ hỗ trợ giảm bớt đau đớn trong quá trình trồng răng giả?

Thực hiện trồng răng implant sẽ thực hiện cấy trụ implant và lắp phần răng sứ. Quá trình gây đau đớn cho bệnh nhân là quá trình cấy trụ implant, nhưng trong suốt quá trình cấy trụ này bạn sẽ được tiêm thuốc tê do vậy bạn chỉ cảm thấy tê cứng trong suốt quá trình làm răng mà không hề cảm thấy đau đớn.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng cũng là lúc cơn đau có thể xuất hiện nhưng bạn sẽ được uống thuốc giảm đau nên không cần quá lo lắng.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình làm răng giả hoàn hảo nhất trong các phương pháp phục hình răng với độ bền chắc cao, tuổi thọ có thể tồn tại suốt đời và tính thẩm mỹ cao.

2. Làm răng giả có đau không – Làm cầu răng sứ 

trong-rang-su-2

Do phương pháp này phải mài cùi răng xâm lấn đến răng nên sẽ gây đau đớn nếu bác sỹ không có tay nghề cao, dễ xâm lấn đến tủy gây đau đớn cho bạn trong quá trình làm cầu răng sứ. Với làm cầu răng 2 chiếc răng bên cạnh răng đã mất phải khỏe mạnh để đảm bảo mài cùi răng sẽ là trụ vững chắc cho cầu răng.

– Giống như trồng răng implant trong quá trình làm cầu răng các bác sỹ cũng sẽ gây tê cục bộ để quá trình mài cùi răng an toàn không gây đau đớn. Sau khi mài, chụp răng sứ và cầu răng hoàn tất bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh và các loại thuốc để giảm ê buốt cho bạn.

3. Làm răng giả có đau không? – Làm hàm giả tháo lắp

trong-rang-su-thao-lap-cong-nghe-cad-cam-tai-nha-khoa-duc-hanh-18

Phương pháp này thì không gây đau đớn bởi hàm được thiết kế bên ngoài không xâm lấn đến răng vì thế nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, chỉ khi mới lắp hàm răng giả thì mô nướu bị kích nên gây cảm giác khó chịu. Phương pháp này chỉ thích hợp với những người lớn tuổi mất nhiều răng, vì chức năng ăn nhai của làm hàm giả tháo lắp khá yếu hơn so với những phương pháp làm răng giả khác.

Làm răng giả có đau không có ảnh hưởng đến sức khỏe răng không? Ngoài việc lựa chọn phương pháp phục hình răng mà còn phụ thuộc vào thao tác trình độ của các bác sỹ và công nghệ trồng răng. Điều này bạn có thể yên tâm khi đến nha khoa Paris thực hiện làm răng giả, bạn sẽ không còn phải e ngại về vấn đề làm răng giả có đau hay không nữa.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x