Niềng răng

Bạn có biết khi nào nên hàn răng hay không?

Hàn trám răng là phương pháp hiệu quả để phục hình lại những khuyết điểm của răng, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện hàn trám răng. Vậy khi nào nên hàn răng? Hàn trám răng được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau và tùy tình trạng răng của từng người.

Khi nào nên hàn răng? Hàn răng được chỉ định thực hiện trong những trường hợp sau:

1. Sâu răng

Đây là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng để ngăn ngừa sâu răng. Ngăn chặn sâu răng phát triển tấn công các mô răng lành hình thành nên những lỗ hổng trên răng khiến bạn cảm thấy khó chịu đau đớn hoặc ảnh hưởng đến chức năng nhai. Thức ăn thừa, máng bám tích tụ vào chỗ sâu răng gây nên các bệnh lý khác như hôi miệng. Vì sâu răng không thể điều trị triệt để do vậy cần phải ngăn chặn sâu răng phát triển và phương pháp hiệu qủa tức thời nhất đó chính là hàn trám răng.

7

Khi nào nên hàn răng? – Sâu răng thường được chỉ định hàn trám

Thường khi đến nha khoa bạn sẽ được chỉ định hàn lại răng sâu, và vật liệu thường được sử dụng trong hàn trám răng đó chính là composite hoặc amalgam. Những vật liệu này dùng để bít kín lỗ sâu răng ngăn không cho vi khuẩn cũng như tác nhân bên ngoài như nhiệt độ hay hóa chất tấn công phá hủy răng. Bởi vì chỉ là vết trám trên răng nên bạn phải lưu ý cách chăm sóc răng miệng để hạn chế làm bong bật miếng trám răng.

2. Hàn răng khi bị chấn thương răng

Đây là những trường hợp răng bị các tác động bên ngoài làm hư hỏng như bị vỡ, gãy, sứt mẻ… thì kỹ thuật hàn trám răng sẽ tái tạo và khôi phục lại hình dáng ban đầu cho răng đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, hàn trám răng thường chỉ được áp dụng đối với những trường hợp răng bị mẻ, vỡ ở mức độ nhỏ bởi bản thân chất liệu trám thường không có độ bền chắc như khi bọc răng sứ, sau một thời gian khi chịu tác động của lực nhai cũng như kích thích của nhiệt độ có thể bị bong tróc và xỉn màu.

Khi nào nên hàn răng – Hàn răng là cách phục hình răng hiệu quả

Bên cạnh đó, hàn răng cũng được coi là một cứu cánh khi bạn bị mòn răng. Nguyên nhân mòn răng thường do chăm sóc răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Lúc này bạn cần phải thực hiện hàn lại vết mòn để bảo vệ lớp ngà răng bên trong, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.

Xem thêm >>> bà bầu có nên hàn răng không

3. Hàn răng khi răng bị xỉn màu

Với những trường hợp răng bị xỉn màu do thuốc kháng sinh hay do bẩm sinh thì hàn răng cũng được coi là giải pháp cứu cánh tạm thời để lấy lại được một hàm răng trắng sáng bởi vật liệu composite được sử dụng có màu sắc tự nhiên như răng thật. hàn răng có bền không?

Trên đây là những thông tin cơ bản những trường hợp bạn có thể lưu ý và để biết được khi nào nên hàn răng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng đến nha khoa hoặc liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể, chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x