Niềng răng

Bạn có biết khi nào nên niềng răng?

Bạn đang muốn biết khi nào nên niềng răng không? Hãy đọc bài viết dưới đây của nha khoa Paris để có được câu trả lời chính xác.

1/ Khi nào nên niềng răng dựa vào mức độ khuyết điểm

Khi nào nên niềng răng?

Khi nào nên niềng răng?

Khi nào nên niềng răng? Đó là thắc mắc của không ít người khi đến thăm khám tại nha khoa Paris. Người ta thường nghĩ đến niềng răng khi mà răng có những khuyết điểm như hô, lệch khớp,… Hãy cùng xem xét các khuyết điểm cụ thể sau đây:

  • Răng thưa: trường hợp đầu tiên trả lời cho câu hỏi khi nào nên niềng răng đó là răng bị thưa. Răng thưa là tình trạng các răng tách xa nhau, giữa chúng có khe hở với mức độ lớn nhỏ khác nhau. Khe hở này lớn như thế nào cũng đều có thể chỉnh sửa hiệu quả được bằng cách niềng răng.
  • Răng mọc khấp khểnh: Là trường hợp các răng mọc không trật tự, đều nhau. Cái ra cái vào, cái vênh cái lệch tạo cảm giác chen chúc và cảm tưởng có rất nhiều răng trong miệng.
  • Răng khểnh: Hàm răng đều nhau chỉ có các răng nanh là khểnh ra khỏi hàm, lệch hẳn so với các răng còn lại.
  • Răng cụp: Là răng ở vị trí nào đó mọc lệch vào phía trong vòm miệng, lui hẳn vào trong so với các răng kế cận.
  • Răng lệch: Hàm răng trên và dưới không cân đối và tiếp xúc chuẩn mà bị vẹo, lệch đi.
  • Răng vẩu: Răng cửa hàm trên không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa rìa răng ra ngoài, đẩy môi ra tạo thành miệng hô.
  • Răng móm: Răng cửa hàm dưới không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài răng cửa hàm trên tạo thành miệng móm.

2/ Khi nào nên niềng răng xét theo thời gian điều trị

Niềng răng lúc nào là phù hợp nhất?

Niềng răng lúc nào là phù hợp nhất?

Nếu mắc một trong những khuyết điểm nêu trên thì bạn nên niềng răng sớm nhất có thể. Vì chỉ khi xương hàm còn non, chưa cứng chắc mới có thể kéo răng dễ dàng và đúng mục tiêu được.

Vì vậy thời điểm lý tưởng để có thể tiến hành niềng răng chính là từ khi hàm răng vĩnh viễn mới mọc. Nếu bạn đã trưởng thành hoặc với bệnh nhân nào cần niềng răng cũng vậy cần đáp ứng được một số yêu cầu mới có thể niềng răng.

Một số yêu cầu cụ thể sau đây sẽ cho bạn biết khi nào nên niềng răng là tốt nhất:

  • Khi bệnh nhân có sức khỏe tốt, đảm bảo
  • Hàm răng sai lệch nhưng không mắc các bệnh lý nghiêm trọng. Nếu có sâu răng, viêm nướu thì cần điều trị trước sau đó mới niềng chỉnh được.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc đến việc khi nào nên niềng răng vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x