Niềng răng

Bạn có biết trám răng giữ được bao lâu không?

Trám răng giữ được bao lâu luôn là câu hỏi mà các bệnh nhân tìm đến phương pháp trám răng băn khoăn. Hôm nay nha khoa Paris sẽ giả đáp thắc mắc cho bạn.

1/ Các yếu tố quyết định trám răng giữ được bao lâu là gì?

Bạn nghĩ trám răng giữ được bao lâu?

Bạn nghĩ trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng thẩm mỹ là cách phục hồi lại men răng, ngà răng đã bị hỏng, và đã được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, giống như bạn, rất nhiều khách hàng thắc mắc hàn trám răng giữ được bao lâu. Để giải đáp được thắc mắc này bạn cần hiểu rõ yếu tố nào quyết định đến việc trám răng giữ được bao lâu.

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc tới 90% vào chất liệu trám. Vậy có những chất trám nào, ưu và nhược điểm từng loại ra sao, cụ thể ra sao? Hiện nay có 2 loại vật liệu trám phổ biến đó là:

– Vật liệu composite: Chất trám này thẩm mỹ cao, khi trám răng màu chất trám sẽ trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên màu chất trám composite có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.

 – Vật liệu Amalgam: Là vật liệu cứng và bền nhất được sử dụng để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Nhược điểm của vật liệu này đó là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

2/ Với công nghệ Laser Tech trám răng giữ được bao lâu?

Đến với nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị với công nghệ trám răng Laser Tech tiên tiến của Hoa Kỳ có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ hàn trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho chất liệu hàn trám nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, tránh tình trạng thường xuyên phải đi trám lại gây tốn kém và mất thời gian của bạn.

Trám răng giữ được bao lâu với Laser Tech?

Trám răng giữ được bao lâu với Laser Tech?

Mặc dù trám răng bằng vật liệu composite không được bền nhưng vẫn được biệt có những ưu điểm về thẩm mỹ và về chi phí cũng như quy trình điều trị tối ưu, thu hút sự yêu thích lựa chọn sử dụng của nhiều đối tượng bệnh nhân. Vậtt liệu composite là một loại vật liệu tổng hợp có màu sắc tương tự với màu của răng vì thế độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho hàm răng sau khi trám là tuyệt đối.

Tuy nhiên nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp tốt hơn khi hàn trám thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật hàn răng sâu này phức tạp hơn, chi phí cao hơn nhưng bù lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Hàn răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về “trám răng giữ được bao lâu xin liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x