Niềng răng

Bạn có biết vật liệu trám răng nào là tốt nhất không?

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều loại vật liệu trám răng ra đời. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Những loại vật liệu trám răng nào phổ biến hiện nay?

 • Composite:

  Composite là loại vật liệu trám răng truyền thống và phổ biến nhất hiện nay bởi nó có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, trùng khớp 100% với màu của răng thật. Rất thích hợp để thực hiện trám răng cửa, các răng có vị trí phía ngoài, dễ phát hiện trong quá trình giao tiếp.

  Composite có giá thành tương đối rẻ, màu sắc tự nhiên nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, tuy nhiên loại vật liệu này chỉ duy trì được khoảng 2-3 năm thì vết trám rất dễ bong bật hoặc đổi màu do độ bền không cao.

  Trám răng với vật liệu composite

  Trám răng với vật liệu composite

 • Amalgam là loại vật liệu trám răng được cấu tạo từ hợp kim như bạc, đồng, thiếc, thủy ngân. Trám răng bằng Amalgam có độ chịu lực cao, không độc, không kích ứng răng và khoang miệng, độ bền tương đối cao. Một nhược điểm của amalgam là có màu bạc, khác hoàn toàn với răng thật nên chỉ có thể trám những chiếc răng ở bên trong như răng hàm, khi trám răng dễ xảy ra hiện tương khoang rỗng giữa răng và vật liệu làm các mảnh vụn thức ăn mắc kẹt, đồng thời xuất hiện hiện tượng ê buốt răng.

 • Vật liệu trám răng GIC:

  GIC thường được dùng để trám tạm thời ở các răng ít phải ăn nhai. Loại vật liệu trám răng này có màu sắc gần tương đương với răng tự nhiên và chứa fluor có khả năng chống sâu răng. Tuy nhiên GIC lại có nhược điểm lớn đó là tuổi thọ không được cao, thấp hơn cả composite nên thường chỉ được sử dụng để hàn trám cổ răng bị mòn.

 • Trám răng với vật liệu là kim loại: Vật liệu trám răng này có thể là đồng, bạc hay vàng… có độ bền rất cao, giá thành cũng cao hơn so với các loại vật liệu trám răng phổ biến khác. Do màu sắc không tương đồng với răng thật nên vật liệu trám bằng kim loại thường sử dụng để trám răng hàm, các răng phía trong đòi hỏi độ bền hơn là coi trọng vấn đề thẩm mỹ.

2/ Loại vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Làm sao để biết loại vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Làm sao để biết loại vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Mỗi loại vật liệu trám răng lại có những ưu nhược điểm riêng, để đánh giá được đâu là vật liệu tốt nhất cần căn cứ vào vị trí mà bạn hàn trám răng phù hợp với loại vật liệu nào. Ví dụ như nếu bạn cần trám răng cửa thì composite là lựa chọn tố nhưng nó lại không phù hợp để trám răng hàm như amalgam,…

Ngoài việc lựa chọn vật liệu trám răng tốt thì việc bạn lựa chọn một địa chỉ hàn răng uy tín cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả hàn răng của bạn sau này.

Mọi thắc mắc về vật liệu trám răng xin vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x