Niềng răng

Bạn đã biết cách chữa sâu răng nhanh nhất chưa?

Sâu răng gây ra tình trạng đau nhức không ngừng, gây trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn đã tìm ra cách chữa sâu răng nhanh nhất chưa?

1/ Tác hại của sâu răng là gì?

Cách chữa sâu răng nhanh nhất dành cho bạn

Cách chữa sâu răng nhanh nhất dành cho bạn

Sâu răng là tình trạng các vi khuẩn và các mảng bám phá hủy cấu trúc răng và làm răng suy yếu, trong một số trường hợp bác sĩ bắt buộc phải nhổ bỏ răng, gây ảnh hưởng lên cả những răng khác. Đây được coi là bệnh lý phổ biến nhưng lại khó nhận biết, chỉ khi vi khuẩn đã phá cấu trúc răng gây nên tình trạng đau nhức thì bệnh nhân mới mong muốn tìm cách chữa sâu răng nhanh nhất.

Sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Sâu răng là nơi ẩn chứa các vi khuẩn, trong các mảng bám chứa tới 70% là vi khuẩn,các vi khuẩn này có tốc độ phát triển cao, ngày càng sinh sôi, phá hủy răng. Sâu răng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng viêm tủy, viêm chân răng,… khiến răng suy yếu, thậm chí dẫn đến tình trạng mất răng.

Sâu răng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miêng, ảnh hưởng đến sự tự tin trong sinh hoạt hằng ngày

Một số trường hợp xấu hơn có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết, nghẽn mạch xoang hang ở não, viêm mạch, viêm tủy xương,…

– Ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ:

Sâu răng gây ra tình trạng mất thẩm mỹ

Sâu răng gây ra tình trạng mất thẩm mỹ

Những lỗ sâu răng màu đen hoặc nâu hiện diện trên răng làm xỉn màu răng, ít nhiều làm mất đi vẻ trắng mịn vốn có của lớp men răng tự nhiên. Sâu răng gây ra tình trạng sưng má, miệng gây trở ngại trong quá trình giao tiếp.

– Ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân: Nếu không thể tìm ra cách trị sâu răng nhanh nhất, bệnh nhân dễ gặp phải tình trạng đau nhức liên tục,khó khăn trong việc ăn uống, giao tiếp hằng ngày, thậm trí rơi vào tình trạng mất ngủ, tinh thần tụt dốc.

2/ Cách chữa sâu răng nhanh nhất là gì?

Hiện nay, việc áp dụng điều trị sâu răng ở các phòng nha chủ yếu sử dụng biện pháp nạo sạch vết sâu và hàn trám là chính. Đây được coi là cách chữa sâu răng nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

Hàn trám răng là cách chữa sâu răng nhanh nhất

Hàn trám răng là cách chữa sâu răng nhanh nhất

Đầu tiên phải khẳng định rằng trám răng không phải là cách chữa sâu răng triệt để mà là cách chữa sâu răng nhanh nhất, chủ yếu chỉ có tác dụng ngăn ngừa sâu răng tái phát bằng cách trám bít vật liệu trám vào chỗ răng sâu. Quan trọng là nha sỹ cần thực hiện nạo sạch vết sâu.

Thao tác nạo sạch vết sâu tức là sử dụng dụng cụ chuyên dụng tác động vào trong vết sâu, làm sạch hoàn toàn các ngà mủn, các mô răng bị bệnh nhằm loại bỏ các mầm mống gây bệnh phát triển trở lại và giúp cho việc hàn trám được thuận lợi mà không bị kích ứng. Khi vi khuẩn trong răng sâu được loại bỏ hoàn toàn thì cảm giác đau nhức của bạn cũng được thuyên giảm nhanh chóng.

Sau khi nạo sạch vết sâu được hoàn tất thì hàn trám cần được tiến hành. Mục đích của phương pháp này là nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng khi vỡ mẻ và ngăn ngừa vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại khác tác động đến mô răng bị tổn thương. Thao tác hàn trám răng diễn ra khá nhanh và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút.

Hàn răng về cơ bản chỉ gá tạm vật liệu trám lên răng nên độ bền của vết trám cũng sẽ không cao, thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm là vết trám có thể bị bung tuột dưới các tác động của lực nhai cũng như các kích thích nóng lạnh và axit trong môi trường miệng. Do đó, trám răng không phải là cách điều trị triệt để nhất bệnh sâu răng mà nó hỗ trợ để điều trị sâu răng tốt nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn về cách chữa sâu răng nhanh nhất hoặc bất kỳ vấn đề răng miệng nào xin hãy liên hệ với nha khoa Paris để nhận được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x