Niềng răng

Băn khoăn chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ Paris, mong bác sĩ tư vấn giúp em chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào ạ? Hàm trên của em có răng mọc chìa ra ngoài, điều này làm cho khuôn mặt cũng trở nên kém xinh xắn hơn. Vì thế hiện giờ em muốn điều trị nhưng chưa rõ phương pháp nào hiệu quả. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Em cảm ơn nhiều! (Đinh Thu Thủy – Nam Định)

TRẢ LỜI

Chào bạn Thu Thủy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết sau

Đối với hô vẩu, việc áp dụng cách điều trị nào cần phụ thuộc vào tình trạng hô và kiểu hô thật cụ thể mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bị hô răng thì chỉ niềng răng mới chữa hô hiệu quả. Nếu hàm răng hô do xương hàm thì không có cách nào tốt hơn phẫu thuật chỉnh hàm.

Nhưng nếu trong trường hợp bị hô mà có thể áp dụng cách chỉnh răng hô hàm trên nào cũng được thì bạn mới có thể lựa chọn cách phù hợp với yêu cầu điều trị cho kết quả nhanh được.

rang-su1

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

CHỈNH RĂNG HÔ HÀM TRÊN BẰNG CÁCH NÀO?

Bị hô hàm trên nghĩa là hàm trên đưa ra quá mức do với hàm dưới, không tạo ra thế tương quan chuẩn và hài hòa ở hai hàm. Khi đó, nếu muốn cho hết hô thì có thể niềng răng hoặc phẫu thuật vẩu hàm trên.

Niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây vẩu hàm trên do răng: niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, khay niềng răng… để đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng hô hàm trên chỉ được áp dụng khi hàm dưới của bạn phải đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn sau khi hàm trên đã được niềng, thêm vào đó các răng phải mọc đều đặn trên cung hàm. Những trường hợp chỉ cần niềng răng hô hàm trên không phải không có tuy nhiên là rất ít. Để biết được mình có thể chỉ niềng răng ở hàm trên có được không bạn hãy đến thăm khám bác sĩ nhé

Nếu bạn niềng răng tại Paris, vấn đề này có thể được bảo đảm nhờ công nghệ niềng răng 3M UGSL kiếm soát hoàn toàn quá trình niềng răng và giai đoạn răng di chuyển, giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế các trường hợp bung tuột mắc cài, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7, thời gian chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài 3M UGSL có thể rút ngắn lên đến khoảng 6 tháng, thực tế tại Nha khoa Paris đã có trường hợp khách hàng bị hô nhẹ và được chỉ định niềng răng, thời gian hoàn thành ca điều trị chỉ vẻn vẹn trong 6 tháng.

nhung-cach-lam-rang-deu-ma-nha-si-thuong-ap-dung-3

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ chỉnh răng hô hàm trên khi nguyên nhân do răng

Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

Trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Đây là trường hợp hô vẩu mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả, tất cả những phương pháp khác đều không có tác dụng.

Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến chỉnh răng hô hàm trên bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ Paris luôn sẵn sàng giải đáp một cách cụ thể nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Cách chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả trọn đời

>>> Nên chỉnh răng hô ở đâu tốt nhất?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x