Niềng răng

Bật mí 5 dấu hiệu bị viêm tủy răng mới nhất 2017

Thông thường khi nói về vấn đề răng miệng thì mọi người đều không mấy quan tâm và rất chủ quan. Tuy nhiên, việc xác định những dấu hiệu bị viêm tủy răng là gì? Bởi vì bệnh viêm tủy răng có ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe răng miệng. Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu ngay nhé.

 1. Dấu hiệu bị viêm tủy răng là gì?

Nói đến viêm tủy răng thì chưa chắc mọi người đã biết rõ hết. Vì tủy răng chính là phần quan trọng nhất của răng, nằm trong cùng và rất khó bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu đã bị tổn thương thì việc điều trị sẽ rất khó và khi bị tổn thương nặng sẽ không hồi phục được. Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu ngay những dấu hiệu của viêm tủy răng sau đây:

– Dấu hiệu bị viêm tủy răng có thể hồi phục:

  • Đau nhức khi ăn, uống đồ ngọt, chua, lạnh. Thời gian đau ngắn chỉ khoảng vài giây.
  • Lỗ sâu nhiều ngà mềm, nạo hết ngà mềm có thể thấy ánh hồng của tủy hoặc lộ sừng tủy gây đau nhiều.

– Dấu hiệu bị viêm tủy răng cấp, không thể hồi phục:

  • Cơn đau có thể nhói hay âm ỉ, khu trú hay lan tỏa. Cơn đau tự phát kéo dài thường xuyên xảy ra, nhất là vào ban đêm nhất là khi chúng ta nằm ngủ.
  • Cơn đau do kích thích như sự thay đổi nhiệt độ, thức ăn lọt vào lỗ sâu. Như đồ quá nóng, quá lạnh hay thức ăn cứng, dẻo, bám.
  • Bạn có thể có cảm giác đau từng cơn hay liên tục, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, mỗi cơn đau thường kéo dài từ 3 đến 30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập.

Nguyên nhân gây viêm tủy răng chủ yếu là do sâu răng gây ra. Ngoài ra còn do: sai lệch khớp cắn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, bệnh lý viêm quanh cuống răng tạo ra vi khuẩn tấn công răng gây bệnh viêm tủy.

Viêm tủy răng do sâu răng

Viêm tủy răng do sâu răng là chủ yếu

Xem thêm >>> Răng vẩu <<<

 2. Cách chữa trị viêm tủy răng tại Nha Khoa Paris

Viêm tủy răng có thể được điều trị bằng cách lấy tủy răng tức là loại bỏ hoàn toàn phần tủy bị hoại tử và trám bít lại buồng tủy để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cũng như tạo hình cho răng.

Khi điều trị nội nha cần tuân thủ theo 3 nguyên tắc đó là “tam thức nội nha” bao gồm ba yếu tố:

– Vô trùng: Vô trùng tuyệt đối các dụng cụ nội tuỷ, sử dụng các dung dịch sát khuẩn ống tuỷ.

– Làm sạch và tạo hình ống tuỷ.

– Trám bít kín hệ thống ống tuỷ.

Quy trình chữa tủy răng theo tiêu chuẩn quốc tế thường được tiến hành theo 4 bước sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và xác định cụ thể tình trạng bệnh lý

– Bước 2: Cách ly dụng cụ với môi và nướu

– Bước 3: Mở ống tủy và làm sạch tủy viêm

– Bước 4: Trám bít ống tủy

chữa viêm tủy răng
Quy trình chữa tủy răng tại nha khoa Paris

Hiện nay, việc lấy tủy được tiến hành với phương pháp vi phẫu có sự hỗ trợ của máy điều trị tủy Morita mang lại hiệu quả cao, an toàn không đau nhức. Thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Đến với Nha Khoa Paris, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại và công nghệ hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ điều trị viêm tủy răng tại Nha Khoa Paris cùng với mức chi phí ưu đãi thường xuyên cho tất cả mọi người.

Đồng thời, với hàng ngàn bệnh nhân viêm tủy cấp đã được điều trị với công nghệ mới, đảm bảo làm sạch buồng tủy, giảm đau nhức răng và bảo tồn cho răng thật một cách tối đa.

Xem thêm >>> Cách chữa răng vẩu <<<

Bình luận mặc định

x