Niềng răng

Bật mí cách tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả

Răng hô luôn là rào cản khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Thay vì chấp nhận sự phiền phức mà nó mang lại, hãy chủ động tìm cách tự chỉnh răng hô tại nhà để lấy lại nụ cười đẹp và sự tự tin trong cuộc sống. Sau đây là một số cách tự chỉnh răng hô tại nhà khá hiệu quả bạn nên tham khảo.

Bật mí cách tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả (1)

Tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả

1. Tự chỉnh răng hô bằng cách dùng tay đẩy một lực vừa phải

Đây là một cách khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong trường hợp răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể tự chỉnh răng hô bằng cách dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải, nhưng không được cố quá. Cách này chỉ áp dụng với những người mới thay răng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Bạn không nên cố gắng tác động vào bằng lực mạnh vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Lưu ý, để đảm bảo vệ sinh, bạn hãy rửa tay và súc miệng thật sạch trước khi thực hiện. Cách này bao gồm 2 động tác cơ bản:

Đầu tiên, bạn dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong.

Sau đó, sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng và dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

Bật mí cách tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả (2)

Tự chỉnh răng hô bằng cách dùng tay đẩy một lực vừa phải

Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng hô có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách tự chỉnh răng hô tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển.

2. Tự chỉnh răng hô bằng dụng cụ kéo răng

Thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số dụng cụ kéo răng tại nhà khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để tự chỉnh răng hô mà không cần đến gặp nha sĩ. Hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ dụng cụ kéo răng hô phù hợp, sau đó lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.

Bật mí cách tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả (3)

Tự chỉnh răng hô bằng dụng cụ kéo răng

Một điều lưu ý là tuyệt đối không dùng dụng cụ kéo răng tự chế. Việc nhiều người tự phát minh ra dụng cụ kéo tự chế tương tự như mắc cài răng hay đeo chun nẹp sẽ có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm. Bởi vì trên thực tế, kỹ thuật niềng răng phải sử dụng mắc cài chuyên dụng cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn, tay nghề.

Hai cách tự chỉnh răng hô trên tuy đơn giản, không mất nhiều thời gian và tiền bạc đến nha sĩ nhưng đem lại hiệu quả không cao, chỉ áp dụng đốivới những trường hợp nhất định. Ngoài ra, nếu không làm đúng cách và giữ vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh về răng nghiêm trọng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa thì có rất nhiều phương pháp thay thế những cách tự chỉnh răng hô tại nhà.

Tại Nha khoa Paris, bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả.

Bật mí cách tự chỉnh răng hô tại nhà hiệu quả (4)

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL

Những ưu điểm của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL:

Răng sẽ di chuyển về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài.

Răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị

Về thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Để được giải thích chi tiết hơn về cách tự chỉnh răng hô và các dịch vụ chỉnh răng hô tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Niềng răng giá bao nhiêu tiền 2016? Bảng giá đầy đủ mới nhất

>>> Niềng răng thưa và hô hiệu quả lên đến 99%

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x