Niềng răng

Bệnh sâu răng và những điều cần biết

Sâu răng là bênh mà hầu hết chúng ta đều có nguy cơ mắc phải nếu không biết chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách .Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết để có hàm răng mạnh khỏe.

sâu răng và những điều cần biết

sâu răng và những điều cần biết

Bạn có thể bị sâu răng bất cứ lúc nào

Vi khuẩn thường tồn tại từ 20 phút đến khoảng 1 giờ trong miệng sau khi ăn, tùy thuộc vào hình thức chế biến đặc, lỏng hay loãng. Cứ tưởng tượng mỗi ngày khi bạn ăn, chỉ cần vi khuẩn trong vụn thức ăn kết dính với nước bọt sẽ trở thành mảng bám trên răng, chúng chỉ “chực chờ” bạn ăn thức ăn từ tinh bột và đường để sản xuất ra acid ăn mòn các chất vô cơ của men răng và ngà răng, từ đó các lỗ sâu răng sẽ hình thành.

Trong số những nhóm có nguy cơ bị sâu răng cao, những người có thói quen ăn uống thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, hoa quả ngọt… chiếm tỉ lệ cao nhất. Ngoài ra, sự chủ quan của mọi người cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn.
Hậu quả của sâu răng

Đừng coi thường những cơn đau răng nhè nhẹ ban đầu bởi dần dần chúng sẽ biến thành những cơn đau dữ dội do viêm tủy răng Và khi sâu răng và viêm tủy răng không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng. Ngoài nội bộ hàm răng, sâu răng còn gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm trên. Với trẻ em bị nhiễm khuẩn răng sữa, nếu không được điều trị đúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, ta cũng không thể bỏ qua một trong những hậu quả do sâu răng gây ra đó chính là hôi miệng. Hôi miệng làm mất điểm nghiêm trọng trong giao tiếp, có khi làm tan vỡ nhiều mối quan hệ trong công việc, tình cảm và bạn bè.

Làm sao để phòng ngừa?
Bạn rất dễ bị đau răng nhưng cũng rất dễ phòng ngừa, chữa trị nếu phát hiện sớm. Hãy ăn nhiều chất xơ, hạn chế đồ ngọt chứa nhiều đường và đánh răng đúng cách ít nhất hai lần mỗi ngày, nụ cười của bạn sẽ luôn “khỏe mạnh” và tươi tắn!

Xem thêm: Bị sâu răng phải làm sao chữa khỏi và không tái phát?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x