Niềng răng

Bị mòn răng có thể niềng răng 3M UGSL được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị thưa nhưng không phải do bẩm sinh mà chỉ mới phát sinh gần đây ở vài răng cửa phía trước. Khi chải răng em thấy buốt, cảm giác răng như yếu đi và khe thưa thì ngày một rõ hơn. Mặc dù em đã kiêng tuyệt đối những loại thức ăn cứng nhưng cũng không cải thiện được. Em nghe nói là răng thưa có thể niềng chỉnh để sắp xếp lại răng.Không biết công nghệ mắc cài 3M UGSL tại Paris có thể điều trị được cho răng của em không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Phương Vy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Vy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là một trong những cách hữu hiệu để chỉnh răng thưa mà không phải trải qua xâm lấn răng và xương. Để niềng răng thưa hiệu quả theo tiêu chuẩn Quốc tế, thì công nghệ niềng răng măc cài 3M UGSL là giải pháp tối ưu nhất vì công nghệ này được sáng chế bởi chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.
Công nghệ này cho khả năng niềng răng thưa hiệu quả, các răng được sắp xêp lại sát khít và đều đặn với nhau, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn nhất, hài hòa với nhau. 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ, giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và không ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng và xương sau khi điều trị.

Công nghệ niềng răng thưa bằng mắc cài 3M UGSL có thể mang đến giá trị chinh nha trong hầu hết các tình huống răng thưa. Tuy nhiên, với trường hợp răng thưa do bệnh lý gây ra thì niềng răng không có ý nghĩa và cũng không cần thiết. Để khắc phục chỉ cần điều trị triệt để bệnh lý là có thể khắc phục được. Bởi răng thưa do bệnh lý không nằm ở thế răng sai lệch nên không phải niềng chỉnh.

Với tình trạng cụ thể của bạn thì răng thưa phát sinh là do bệnh lý. Theo những mô tả ban đầu nhiều khả năng là bạn bị chứng mòn răng. Chứng này xuất hiện khi men răng và mô răng bên ngoài bị phá hủy dần dưới tác động của axit có trong thức ăn mà không cần phải nhai cắn nhiều hay dùng lực mạnh. Nguyên nhân cũng có thể là do sự biến đổi xương hàm của bạn như có dấu hiệu tiêu xương, loãng xương,… nên không thể giữ được răng ở đúng vị trí ban đầu
Đó là lý do mà tại sao dù bạn rất giữ gìn, bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Muốn điều trị cần phải xác định chính xác nguyên nhân làm cho răng thưa dần. Và chỉ cần bạn điều trị đúng cách để khắc phục nguyên nhân đó là có thể chữa được răng thưa hiệu quả.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ kiểm tra cụ thể và tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất. Không nên kéo dài tình trạng này thêm vì khả năng để lâu có thể nghiêm trọng hơn dẫn đến gãy răng, mất răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x