Niềng răng

Bị hô do xương hàm có thể niềng răng được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Bác sỹ tư vấn cho em hô do xương hàm có thể niềng răng được không ạ? Em đang băn khoăn về hàm răng của em bị vẩu của em thì dùng cách nào khắc phục ạ? Em bị hô răng từ nhỏ, mỗi khi ngậm miệng thì đều không khít và cả hàm cứ nhô ra ngoài. Em định đi niềng răng thì mọi người bảo là em bị hô do hàm khó niềng lắm. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Hoàn – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hoàn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị hô do xương hàm có thể niềng răng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị hô do xương hàm có thể niềng răng được không?Nếu nguyên nhân hô răng do hàm thì cần phẫu thuật hàm để khắc phục

Răng hô được chia làm 3 tình trạng khác nhau: hô do hàm, hô do răng hoặc hô do cả hàm và răng. Thông thường, niềng răng sẽ áp dụng trong trường hợp hô do răng khi nha sỹ sẽ dùng khí cụ tác động vào răng để dịch chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm.

Bị hô do xương hàm có thể niềng răng được không?

Theo những gì bạn mô tả thì có thể bạn bị hô do hàm, niềng răng không đem lại hiệu quả nên không cần phải băn khoăn việc hô do xương hàm có thể niềng răng được không. Trường hợp này bạn cần phải tiến hành phẫu thuật hàm thì mới có thể khắc phục được tình trạng răng hô mà không thể niềng răng theo phương pháp thông thường.

Phương pháp thực hiện phẫu thuật hàm mang lại kết quả nhanh chóng sau 2-3h phẫu thuật nhưng đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để có phán đoán chính xác nhất cũng như hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành một trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

– Hô hàm ở trên: Cần cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này, bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

– Hô 2 hàm: Cần phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Tuy nhiên, muốn xác định chính xác hô do xương hàm có thể niềng răng được không, bạn cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ để xác đinh chính xác tình trạng hô của bạn như thể nào, có thể niềng răng không hay phải phẫu thuật hàm.

Trong trường hợp hàm răng của bạn có thể chỉnh nha niềng răng mà không cần phẫu thuật hàm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất hiện nay. Đây là sáng tạo của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội sau đây:

» Công nghệ mới giúp răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác, giảm thiểu đau nhức tối đa.

» Mắc cài linh động giúp di chuyển răng theo đúng lộ trình, đảm bảo rút ngắn thời gian điều trị tối đa.

» Hàm răng sẽ di chuyển đều khít trên cung hàm, khớp cắn chuẩn tỉ lệ, hài hòa trên với khuôn mặt.

Những ưu điểm này được tao ra nhờ công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay cho khả năng tạo lực kéo ổn định và bền bỉ nhất. Đẻ tìm hiểu cơ thế chỉnh nha cụ thể của hệ thống mắc cài và công nghệ này, bạn có thể xem chi tiết hơn ở đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng trong quá trình chỉnh nha thực tế cho nhiều khách hàng tại Nha khoa Paris và đem lại sự hài lòng tin tưởng cho người sử dụng. Mọi băn khoăn về hô do xương hàm có thể niềng răng được không cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x