Niềng răng

Bí quyết để giữ hàm răng khỏe đẹp

Hàm răng đều, trắng bóng sẽ giúp nụ cười của bạn thêm rỡ, “tỏa nắng”. Các chuyên gia đã đúc kết những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn coi sóc “một góc của con người” này.

Xóa bỏ sự lo lắng khi đến phòng khám nha khoa

Nếu việc ngồi trên chiếc ghế bệnh nhân tại phòng khám nha khoa làm bạn lo lắng, hãy tiếp theme gan dạ cho bản thân bằng việc mang theo máy nghe nhạc và tai nghe cho lần thăm khám tiếp theo. Và vì một số người vẫn nín thở khi bối rối nên để trấn tĩnh, hãy hít thở đều đặn. Trên hết, hãy giao tế với bác sĩ nha khoa. Họ luôn thấu hiểu sự e dè của bạn và sẽ có cách trợ giúp.

Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng. Lí do là vì, chỉ nha khoa sẽ giúp lấy sạch mảng bám giữa các kẽ răng, khiến việc đánh răng trở thành hiệu quả hơn. Nếu gặp khó khăn trong việc dùng tay kẹp chỉ nha khoa, bạn có thể tìm mua một bộ giữ chỉ nha khoa ở hiệu thuốc. Khi đánh răng, hãy để mặt bàn chải chếch với nướu răng 45 độ, sau đó chải răng nhẹ nhàng, dịch chuyển bàn chải tới, lui.

dùng tăm đúng cách

Nếu bạn không có chỉ nha khoa, dùng tăm xỉa răng cũng sẽ giúp bạn loại bỏ thức ăn trét vào giữa các kẽ răng, nhưng hãy nhớ phải luôn nhẹ nhàng. Bạn rất dễ ấn tăm quá mạnh và làm tổn hại các nướu hay thậm chí tệ hơn là làm gãy tăm dưới nướu. Chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ thức ăn giữa các kẽ răng tốt hơn tăm và chống lại việc tích tụ mảng bám bằng cách loại bỏ vi khuẩn hình thành ở đó. thẳng tuột xỉa răng bằng tăm ở một khu vực khăng khăng có thể dẫn đến một vấn đề lớn, đòi hỏi sự can thiệp của nha sĩ.

Cách làm trắng răng bằng pho mát

Casein và đạm whey trong pho mát có thể giúp giám quá trình khử khoáng, giữ cho men răng của bạn ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, pho mát còn cung cấp nhiều canxi, chất thiết cho sự hình thành răng. Đừng quên thêm cả vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn nhằm tương trợ thân kết nạp canxi. một đôi loại thực phẩm giàu vitamin D là sữa, lòng đỏ trứng và cá.

Ngăn chặn ố răng bằng baking soda (thuốc muối)

Nếu bạn thẳng tuột uống cà phê, rượu vang đỏ hoặc dùng những thực phẩm hoặc đồ uống để lại trên răng các vết mờ màu trắng, hãy dùng thuốc muối như kem đánh răng 2 lần/tháng, sau đó súc miệng sạch để giúp làm sáng bóng nụ cười của bạn. Nếu thuốc muối thuần tuý gây kích thích răng hoặc nướu răng, bạn có thể thử dùng lẫn kem đánh răng với thuốc muối hoặc ngưng dùng nó hoàn toàn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x