Niềng răng

Bị răng thưa có niềng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị thưa, mức độ khá nặng nên em rất muốn điều chỉnh lại cho đẹp hơn. Không biết là răng thưa có niềng được không vậy bác sỹ? Em thấy bạn em đang niềng răng hô tại Trung tâm mình, kết quả rất khả quan nên em mong là cũng có thể niềng răng thưa hiệu quả được. Vì tình trạng răng thưa của em khá nặng, có răng còn vừa thưa vừa vênh nữa. Xin bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bích Trâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Trâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị răng thưa có niềng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị răng thưa có niềng được không?10Bệnh nhân được niềng răng thưa và bị vẩu hiệu quả cao

Răng thưa có nhiều cách điều trị nhưng niềng răng là giải pháp tốt nhất, trong giai đoạn điều trị bác sĩ nha khoa sẽ có giải pháp kéo cho răng bạn kín lại và đều nhau. Niềng răng thưa sẽ không gây đau và sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nếu bạn chọn đúng phương pháp cũng như thực hiện điều trị đúng cách.

Thông thường với trường hợp răng thưa, có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ.

Với mức độ răng thưa như của bạn thì trám răng không khả thi, rất khó để đạt được độ thẩm mỹ cao, lại không được bền chắc, dễ bị bong bật khi ăn nhai. Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa được thẩm mỹ hàm răng thưa nhưng lại tốn kém do phải thực hiện trên cả hàm. Hơn nữa, để bọc răng sứ, cần mài cùi răng toàn hàm mới thực hiện chỉnh sửa được. Giải pháp mài cùi răng này ít nhiều gây đau nhức cho bạn trong khi thực hiện.

Niềng răng thưa được xác định là giải pháp thích hợp nhất cho bạn. Vì niềng răng không phải mài cùi lại có thể kéo răng sát khít với nhau mà không cần tổn thương hay xâm lấn răng, lợi. Với phương pháp niềng răng, dù mức độ thưa lớn cũng có thể khắc phục được. Niềng răng cũng chính là cách điều trị tốt nhất cho răng mọc lệch, mọc không thẳng hàng.

Nguyên tắc của việc chỉnh nha niềng răng thưa là bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Khi niềng răng thưa, không chỉ mức độ thưa được điều chỉnh mà còn chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp.

Niềng răng thường kéo dài 18 – 24 tháng, tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

– Niềng răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.

– Khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng.

– Phát âm chuẩn hơn.

Nếu bạn được điều trị tại Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tính toán để kết hợp các biện pháp tốt nhất sao cho có thể giúp bạn chỉnh răng thưa thẩm mỹ, đều đặn, sát khít mà vẫn hài hòa với khung hàm nên có thể yên tâm khi điều trị nhé!

Tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL – đạt sản phẩm chất lượng nha khoa 5 sao đang được áp dụng sẽ mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha tốt nhất. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ và không cần phải băn khoăn việc răng thưa có niềng được không. Sau khi chỉnh nha, khiếm khuyết răng thưa của bạn sẽ được chỉnh sửa rất thẩm mỹ! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x