Niềng răng

Bị sâu răng trong khi niềng răng phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em mới đeo mắc cài niềng răng được khoảng 8 tháng thì phát hiện ra có một răng hàm bị sâu trong kẽ rất khó nhìn thấy. Địa chỉ em niềng răng là ở Sài Gòn, nhưng giờ em đang công tác ở Hà Nội. Nghe nói ở Hà Nội, Nha khoa Paris là đảm bảo nhất nên em mong được bác sỹ tư vấn giúp bị sâu răng trong khi niềng răng thì phải làm sao bây giờ ạ? Liệu em đến Trung tâm mình để khám thì có được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Hoàng Oanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Oanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bị sâu răng trong khi niềng răng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bạn bị sâu răng trong khi niềng răng thì cần phải đến bác sỹ ngay tức khắc để được xử lý càng sớm càng tốt.

Việc xử lý tình huống sâu răng có ý nghĩa rất quan trọng vì răng sâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả di chuyển của răng.

Khi răng bị sâu, bản thân chiếc răng này sẽ yếu dần đi ngay cả trong điều kiện bình thường. Sức khỏe của răng càng “xuống dốc” nhanh hơn khi vừa phải thực hiện chức năng ăn nhai hàng ngày lại phải chịu lực kéo và sức nặng của các mắc cài. Vì thế, răng sâu sẽ không đáp ứng được yêu cầu tăng lực trong khi chỉnh nha, răng không di chuyển theo đúng hướng và đúng nhịp mà bác sỹ mong muốn.

Răng sâu đã không đạt được tốc độ di chuyển cần thiết thì vô hình chung, các răng khác cũng bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, khi răng sâu bị đau, bác sỹ buộc sẽ phải giảm lực. Khi đó, tất cả các răng sẽ cùng di chuyển chậm lại nên thời gian chỉnh nha bị kéo dài thêm ra.

Bởi vậy, điều bạn cần làm lúc này là gặp bác sỹ đang trực tiếp điều trị chỉnh nha cho bạn để được kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn không nên đến trung tâm nào khác để khắc phục tình huống bị sâu răng trong khi niềng răng. Vì khi can thiệp vào răng sâu, sẽ phải tháo mắc cài, sau đó mới gắn lại. Nếu là bác sỹ khác thì khi gắn lại mắc cài sẽ không đúng với chỉ định tăng lực mà bác sỹ điều trị cho bạn mong muốn nên làm ảnh hưởng đến tiến trình điều trị. Chỉ bác sỹ trực tiếp chỉnh nha cho bạn mới thực hiện chính xác nhất những yêu cầu này.

Nếu bạn vẫn muốn đến Nha khoa Paris để khắc phục thì có thể liên hệ về Trung tâm theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất cho bạn với trường hợp bị sâu răng trong khi niềng răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x