Niềng răng

Bị vổ hàm dưới niềng một hàm được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị móm mà qua tìm hiểu em mới biết đó là tình trạng vổ, nhưng mà vổ ngược. Cho nên em nghĩ là cũng có thể niềng răng như niềng răng vổ bình thường được. Nhưng vấn đề là, hàm răng trên của em rất đều đặn, không bị chìa ra hay cụp vào nên em chỉ muốn niềng một hàm dưới thôi cho tiết kiệm và không mất thời gian. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu em bị vổ hàm dưới niềng một hàm được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Quỳnh Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị vổ hàm dưới niềng một hàm được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị vổ hàm dưới niềng một hàm được không 4Hiệu quả niềng răng vẩu ngược tại Nha khoa Paris nhờ công nghệ hiện đại

Niềng răng không đơn thuần chỉ là kỹ thuật di chuyển sắp xếp răng để có răng đều mà quan trọng hơn còn là để điều chỉnh khớp cắn cho hài hòa và chuẩn tỷ lệ. Muốn thế, thường khi chỉnh nha cần phải tác động điều chỉnh đến cả hai hàm răng trên và dưới. Đôi khi còn phải tác động đến cả xương hàm. Điều này rất dễ gặp khi bệnh nhân bị hô ngược.

Do đó, việc vổ hàm dưới niềng một hàm được không thường ít xảy ra nhưng cũng có thể có nếu đặc điểm vẩu của bệnh nhân đáp ứng được nhưng yêu cầu cho việc niềng một hàm mà vẫn đảm bảo đẹp nhất.

Bị vổ hàm dưới niềng một hàm được không?

Trường hợp của bạn nếu muốn niềng răng một hàm thì cần phải thỏa mãn được các yêu cầu cụ thể sau đây:

– Hàm răng trên rất đều đặn, thẳng hàng, không bị chìa cụp trong thế tương quan với xương hàm và với cấu trúc gương mặt.

– Xương hàm trên và dưới hài hòa tỷ lệ với nhau và với cấu trúc tổng thể hàm mặt.

– Răng hàm dưới bị hô nhưng là do chính thế và phương mọc của răng không cân đối với xương hàm và với khuôn mặt.

– Ước đoán nếu niềng răng hàm dưới mà kết quả cuối cùng đạt được có thể ở trong răng hàm trên và hài hòa với hàm răng trên.

Để xác định được những yêu cầu này, bạn cần được thăm khám cụ thể bởi trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha. Chỉ bác sỹ chỉnh nha có kinh nghiệm điều trị mới có thể chẩn đoán và ước đoán chính xác được trong trường hợp này và cho bạn biết vổ hàm dưới niềng một hàm được không.

Tại Nha khoa Paris, cũng đã có những trường hợp chỉ cần niềng răng một hàm vẫn đạt hiệu quả cao nhưng đều phải do trực tiếp bác sỹ chỉnh nha giỏi điều trị và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL.

Đây là công nghệ được chính các chuyên gia chinh nha hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế thành công. Dưới tác động của công nghệ này, hàm răng sẽ được kéo bởi lực kéo linh động, bền bỉ, ổn định và không sai khác so với dự liệu của bác sỹ. Hàm răng trên dưới sẽ đạt độ hài hòa, đều đẹp nhất, khớp cắn đảm bảo chuẩn tỷ lệ. Răng và xương hàm đều trải qua chỉnh nha ổn định, không bị yếu đi sau khi điều trị.

Nếu muốn được tư vấn thêm về công nghệ hoặc được thăm khám để xác định chính xác việc vổ hàm dưới niềng một hàm được không cho trường hợp của bạn, có thể liên hệ tới Trung tâm thro các thông tin dưới đây, bác sỹ giỏi về chỉnh nha sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x