Niềng răng

Bọc răng – phương pháp phục nha chỉnh hình phổ biến nhất

Ngày nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì hàng loạt các phương pháp làm đẹp cũng từ đó ra đời và phổ biến. Để tìm kiếm một phương pháp làm đẹp không khó tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về phương pháp phục nha hiện đang được nhiều người sử dụng đó là bọc răng sứ.

Phương pháp bọc răng mang lại một nụ cười tự tin

Phương pháp bọc răng mang lại một nụ cười tự tin

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Là phương pháp phục hình nha khoa trong đó răng bị hỏng, bị mất được thay thế bằng răng giả, bằng chất liệu sứ chụp lên trên trụ răng hoặc trụ Titan cấy ghép, ôm khít lấy nước tự nhiên như răng thật. Lợi ích của bọc răng sứ đối với người dùng không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ bề mặt ngoài mới của răng.

2. Những trường hợp nên bọc răng

– Răng đã bị chết tủy: Bọc răng sứ trong trường hợp này để bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy. Bọc răng sứ là phương pháp để giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.

– Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám.

– Khi bị mất một hoặc nhiều răng

– Những trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì phục hình bằng cách bọc răng sứ là hiệu quả hơn rất nhiều.

– Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng vẫn không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn.

Xem thêm: Bọc răng có đau không

3. Lợi ích của bọc răng sứ

Làm răng sứ thường xuyên được thực hiện đối với răng bị hư hại nặng, phần lớn bị mẻ hoặc do sâu răng quá sâu hay do việc điều trị tủy cũng như trường hợp răng bị mất. Do đó, việc làm răng sứ không chỉ cung cấp lại vẻ bề ngoài hoàn chỉnh như răng cũ mà còn cũng cố các chức năng cho răng.

Không chỉ phục hình mà răng sứ còn góp phần lớn trong việc duy trì sức khỏe răng miệng.

Việc phục hình lại răng sẽ ổn định lại khớp cắn, tránh trường hợp những răng bên cạnh bị xô lệch.

Việc bọc răng sứ sẽ tạo mối liên kết giữa các răng, tránh tình trạng những răng bị mất hoặc thưa quá xa sẽ khiến cho liên kết với các răng kế bên bị yếu kém, dễ dẫn đến tình trạng “bẫy thức ăn” gây sâu răng hoặc các bệnh về răng, nướu.

Trên đây là một số thông tin về bọc răng sứ. Để có được thông tin cụ thể thì hãy đến trung tâm nha khoa Paris, tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x