Niềng răng

Bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em vấn đề bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không ạ? Vì hàm răng của em bị vẩu, em muốn chữa để nhìn hàm răng được đều đẹp hơn. Cũng đã tìm hiểu, thấy niềng răng cũng là cách chữa răng vẩu tốt, nhưng thời gian niềng răng lại rất lâu, nên em muốn bọc răng sứ. Không biết như vậy có được không ạ? Cám ơn bác sĩ! (Đức Minh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Đức Minh,

Cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với góc tư vấn của trung tâm chúng tôi, về thắc mắc bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không, các bác sĩ xin trả lời cụ thể như sau:

1. Bọc răng sứ cho răng vẩu được thực hiện ra sao?

Trước kia, khi kỹ thuật bọc răng sứ chưa được phát triển, thì bọc sứ chỉ có hiệu quả khi áp dụng cho những trường hợp răng sau điều trị bệnh lý, răng mòn men, răng nhiễm màu, răng thưa hay hở kẽ. Nhưng nay, bọc răng sứ đã được coi là một cách để chữa răng vẩu, do đó bọc răng sứ cho răng vẩu cũng đã được rất nhiều người áp dụng.

Bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không?

Bọc răng sứ cho răng vẩu cũng là cách chữa vẩu tốt và hiệu quả

Về bản chất, bọc răng sứ cho răng vẩu cũng được thực hiện qua những bước cơ bản của một quá trình bọc sứ thông thường.

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tổng quát về tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu có bệnh lý răng miệng, sẽ được bác sĩ điều trị trước khi bọc sứ.

– Bước 2: Sát khuẩn và gây tê: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn vào răng, làm ảnh hưởng đến quá trình bọc sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng vẩu cần chữa để mang  lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

– Bước 3: Bọc răng sứ cho răng vẩu cần được chú trọng đến thao tác mài cùi răng. Vì mài cùi răng chính xác, đúng tỉ lệ, sẽ làm thao tác chế tạo răng sứ được sát khít và hết tình trạng vẩu.

– Bước 4: Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ bằng các thiết bị máy móc chuyên biệt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

– Bước 5: Sau khi có răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ, kiểm tra độ sát khít và sau đó sẽ được gắn cố định trên răng thật.

Qúa trình bọc răng sứ cho răng vẩu cũng được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm tối đa thời gian ngồi trên ghế nha khoa để có được hàm răng đều đẹp.

2. Vậy bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không?

Bọc răng sứ cho răng vẩu giúp răng có màu sắc tự nhiên như răng thật, đặc biệt là nếu được bọc răng sứ bằng loại sứ không kim loại Cercon. Răng sứ không bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng, độ bền lâu năm, không bị ánh đen khi đèn sân khấu chiếu vào. Do đó bọc răng sứ cho răng vẩu sẽ phục hồi được tính thẩm mỹ, cũng như tính năng ăn nhai cho hàm răng.

Bọc răng sứ cho răng vẩu có tốt không? 2

Bọc răng sứ cho răng vẩu bằng công nghệ bọc sứ CT 5 chiều sẽ cho hiệu quả tốt hơn

Nói chung, bọc răng sứ cho răng vẩu vẫn là một phương pháp tốt, và được khá nhiều người lựa chọn.  Hiện tại bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều vẫn là công nghệ dẫn đầu về tính hiệu quả và chất lượng răng sứ. Được phân tích và xử lý bằng công nghệ 5D, răng sứ sẽ được tái tạo chính xác, tương khớp với răng thật trên từng gỡ rảnh, ở cả 5 mặt răng.

Tuy  nhiên, bọc răng sứ thực chất vẫn là cách xâm lấn đến răng thật qua thao tác mài răng, và bọc răng sứ cho răng vẩu chỉ nên thực hiện cho những trường hợp răng vẩu nhẹ. Nếu răng vẩu quá nhiều, mọc lệch lạc, khấp khểnh nhiều, thì niềng răng sẽ là phương pháp tối ưu hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc thêm về vấn đề bọc răng sứ cho răng vẩu, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 6900 để được tư vấn nhanh nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x