Niềng răng

Bọc sứ răng thưa có bền chắc không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hàm răng của em bị thưa nhiều, độ lớn khác nhau, không hài hòa. Rất khó chịu khi em ăn uống, vì thế em muốn tìm cách chữa răng thưa. Em có tìm hiểu thì thấy niềng răng sẽ mất thời gian khá lâu, em định bọc răng sứ, nhưng khong biết bọc sứ răng thưa có bền chắc không? Em cám ơn bác sĩ! (Huyền Trang – Bình Định)

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng trung tâm nha khoa Paris, về thắc mắc bọc sứ răng thưa có bền chắc không, chúng tôi xin được trả lời cụ thể đến bạn như sau:

1. Bọc sứ răng thưa có bền chắc không?

Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa, thì tình trạng răng thưa có thể chữa bằng nhiều cách, đặc biệt là 3 phương pháp chính: hàn trám, bọc sứ răng thưa và chỉnh nha niềng răng. Nhưng hàm răng bị thưa nhiều thì 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ là được các nha sĩ khuyên nên sử dụng nhiều nhất.

Bọc sứ răng thưa có bền chắc không?

Bọc sứ răng thưa là phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả nhanh chóng và bền chắc

Ở phương pháp niềng răng, là một phương pháp phổ biến, được nhiều người sử dụng trong các trường hợp răng thưa, lệch lạc, hô, móm,..kéo các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Phương pháp này chỉ các tác dụng đối với các răng mọc không đẹp, không đúng khớp cắn, làm mất thẩm mỹ cho khuôn hàm,…mà không làm thay đổi hình dáng cũng như màu sắc của răng.

Tuy nhiên niềng răng sẽ là quá trình giúp dịch chuyển răng thưa dần dần trong khoảng thời gian khá lâu, thông thường là từ 18-24 tháng. Thời gian lâu sẽ khiến nhiều người e ngại khi sử dụng để chữa răng thưa, do đó bọc sứ răng thưa là phương pháp điều trị nhanh hơn. Các răng sẽ được chia các khoảng vừa phải với hình dáng cân đối, mà bạn không phải niềng răng tốn thời gian. Đồng thời độ bền của răng sứ cũng tồn tại được rất lấu trên cung hàm, có thể kéo dài trên 20 năm nếu như có chế độ chăm sóc răng tốt.

2. Bọc sứ răng thưa có lâu không?

Những chiếc răng thưa cần làm sẽ được chích thuốc tê và bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ thân răng  về phía cạnh cắn, mặt lưỡi, cạnh bên xa, bên gần,..Độ dày mài răng  trong khoảng từ 1-1,5mm, thường là mài hết phần men răng. Khi mão sứ được hoàn thành phải đảm bảo được các chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ giống như răng thật, phải mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi ăn nhai, không gây cộm và khó chịu sau khi điều trị.

Tại nha khoa nha khoa Paris, răng sứ sẽ được làm với công nghệ sứ CT5 chiều cùng hệ thống phòng Labo chế tạo răng sứ riêng bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, khéo tay, tỉ mỉ, giúp chế tác ra những chiếc răng sứ dựa trên dấu răng của bệnh nhân một cách chính xác với màu sắc sống động, tự nhiên giống như răng thật. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, các thiết bị chuyên dụng như lò nung sứ, các loại bột màu sứ khác nhau,,…được nhập khẩu từ các nhãn hiệu răng sứ có tiếng trên thế giới.

Do vậy, nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bọc sứ răng thưa, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn hoặc giúp bạn đặt lịch thăm khám nhanh nhất.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x