Niềng răng

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Hoàn Mỹ

Niềng răng là một kỹ thuật khó đòi hỏi chuyên môn của nha sỹ cũng như cần thực hiện theo một quy trình đảm bảo kỹ thuật cao. Tại Nha khoa Paris, các bước niềng răng mắc cài đều áp dụng theo quy trình chuẩn của Hoa Kỳ hiện nay nhằm mang lại cho khách hàng một kết quả niềng răng tốt nhất và rút ngắn thời gian tối đa. Quy trình niềng răng bao gồm các bước sau đây.

 

1. CÁC BƯỚC NIỀNG RĂNG CƠ BẢN

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Trong các bước niềng răng thì đây là bước đầu tiên và bắt buộc của quy trình niềng răng nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 10 Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 11Thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng răng miệng

Để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ cũng như chiều cao xương hàm, việc chụp phim CT sẽ được thực hiện nhằm cung cấp những thông số chính xác nhất. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm sau khi niềng răng càng cao bấy nhiêu.

Cao răng cũng sẽ được loại bỏ nhằm hạn chế những tác động của mảng bám, vi khuẩn ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Nếu bạn gặp phải các vấn đề răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 14Lên phác đồ điều trị chi tiết

Bước 2: Lên phác đồ điều trị cho các bước niềng răng

Thông qua việc chụp CT, nha sỹ sẽ phân tích toàn bộ tình trạng xương hàm và răng và đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể nhất. Nha sỹ sẽ dự liệu cụ thể kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp cũng như chi phí niềng răng thích hợp và thông báo cho bệnh nhân các thông tin cần thiết liên quan đến việc niềng răng.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 12Lấy mẫu hàm và đo khớp cắn

Bước 3:  Lấy mẫu răng, thiết kế mắc cài

Thao tác lấy dấu răng sẽ quyết định chất lượng răng sau khi niềng và giá trị thẩm mỹ của cả quá trình niềng răng. Dựa trên những thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm theo từng giai đoạn cụ thể nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 16Gắn mắc cài lên răng

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng thật

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài trên răng cho bệnh nhân, đeo dây thun liên hàm và chỉnh dây cung môi để định hình các chốt tạo lực kéo. Một số trường hợp phức tạp như thiếu răng, răng vẹo, quá lệch khểnh có thể phải sử dụng thêm vít mini abutment để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Sau khi tiến hành các bước niềng răng mắc cài, bệnh nhân tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ. Nhằm bảo vệ kết quả tốt nhất, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài.

2. Cách chăm sóc trong qua trình thực hiện các bước niềng răng

Thông thường, trung bình khoảng 4 -6 tuần bạn sẽ cần đến tái khám một lần để bác sỹ kiểm tra độ dịch chuyển răng. Việc theo dõi chặt chẽ là rất cần thiết để thay dây thun định hình khi chun bị lỏng, điều chỉnh dây cung môi siết lại lực kéo nhằm có kết quả chỉnh nha tối ưu nhất, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Thời gian điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường từ 12 – 24 tháng răng sẽ được sắp xếp vào vị trí mong muốn. Sau đó bệnh nhân còn phải hàm duy trì thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.

Trong tuần đầu sau khi nắn chỉnh răng, vì phải sở hữu mắc cài trên răng nên bệnh nhân sẽ thấy không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, sau đó sẽ dần thích nghi. Sau khi nắn chỉnh răng, bệnh nhân nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước. Lúc này bác sỹ sẽ cung cấp cho bệnh nhân 1 bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 3Chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng

3. Niềng răng công nghệ hiện đại 3M UGSL tiêu chuẩn Quốc tế tại Paris

Tại Nha khoa Paris, tất cả quy trình niềng răng hay đeo hàm duy trì đều được thực hiện theo chuẩn của Hoa Kỳ, đặc biệt là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mà Paris áp dụng được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao với các ưu điểm nổi bật:

– Răng được sắp xếp thẳng hàng, đều đẹp trên cung hàm

– Giảm thiểu ma sát với cơ chế kháng mỏi giúp hạn chế đau nhức tối đa, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân đeo niềng.

– Có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp rút ngắn thời gian đeo khí cụ duy trì định hình tối đa.

Các bước niềng răng mắc cài theo chuẩn Hoa Kỳ tại Paris 19 Công nghệ niềng răng hiện đại đạt tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Nhiều bệnh nhân có răng sai lệch nghiêm trọng đã được điều trị thành công tại Trung tâm nhờ công nghệ hiện đại này và rất hài lòng với kết quả đạt được. Vì thế, bệnh nhân và khách hàng có thể yên tâm đặt niềm tin ở các bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Paris.

Mọi băn khoăn về công nghệ niềng răng thẩm mỹ 3M UGSL cũng như các bước niềng răng trong quy trình chỉnh nha, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x