Niềng răng

Các đặc điểm của khớp cắn chéo răng cửa

Cắn chéo là một trong những dạng sai lệch của khớp cắn  ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn răng và chức năng của khuôn hàm. Tình trạng cắn chéo biểu hiện rõ rệt nhất ở nhóm răng trước tạo nên những đặc điểm cơ bản của khớp cắn chéo răng cửa, giúp chúng ta có thể nhận diện và phân biệt được nó với các loại sai lệch khớp cắn khác.

 1. Khớp cắn chéo răng cửa bị chia thành nhiều nhóm răng xô lệch

Đây là sự biến dị nghiêm trọng nhất của tình trạng khớp cắn chéo răng cửa, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn đến tính thẩm mỹ của khuôn răng.

Trên cùng một cung răng, nhưng có thể bị phân chia thành nhiều nhóm răng sai lệch khác nhau, nhớm thò ra, nhóm thụt vào rất mất cân đối, không thể phân biệt được đó là hô vẩu hay móm.

Các đặc điểm của khớp cắn chéo răng cửa 1Khớp cắn chéo răng cửa chi hàm răng thành các nhóm răng hô – móm khác nhau

Với sự sai lệch này đương nhiêu giải pháp phẫu thuật không thể tạo ra hiệu quả vì phẫu thuật chỉ tác động được đến xương hàm mà không điều chỉnh các răng. Do đó, đối với khiếm khuyết này chỉ có thể niềng răng mới hiệu quả.

2. Khớp cắn cheo răng cửa gây mất đối xứng hai hàm

Sự mất đối xứng này diễn ra với cả tổng thể hai hàm răng và ngay cả khi xét trên từng nhóm răng, từng răng và kẽ răng.

Thông thường, với khớp cắn chuẩn, thì đường nối từ mũi qua khe răng cửa hai hàm xuống tới cằm là một đường thẳng. Qua đường thẳng này các răng trên cùng một hàm đối xứng với nhau và giữa hai hàm có sự cân đối từ từng vị trí răng đến các khe răng thưa.

Tuy nhiên, ở khớp cắn chéo răng cửa thì đường nối này không thẳng mà bị gấp khúc ở khu vực khe răng cửa. Hai khe răng cửa trên và khe răng cửa dưới bị lệch không thảng hàng với nhau.

Các đặc điểm của khớp cắn chéo răng cửa 2Đường nối hai khe răng cửa hàm trên và hàm dưới lệch nhau tạo thành khớp cắn chéo răng cửa

3. Những ảnh hưởng của khớp cắn chéo răng cửa

Khớp cắn chéo răng cửa là một tình huống sai lệch răng ít gây bệnh lý cho răng và không ảnh hưởng gì ngoài tính thẩm mỹ nếu chỉ ở mức độ nhẹ

Nhưng khi bị khớp cắn chéo nặng thì có thể gây méo và lệch cằm, hàm răng làm ảnh hưởng đến hoạt động nhai cắn thức ăn

4. Giải pháp điều trị khớp cắn chéo răng cửa triệt để

Đối với tình trạng khớp cắn chéo răng cửa thì phẫu thuật chỉnh hàm hoàn toàn không có tác dụng mà chỉ có thể niềng răng mới điều trị triệt để được.

Muốn nắn chỉnh thành công khớp cắn chéo, các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha khuyên nên ứng dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại với những thủ thuật hỗ trợ đi kèm như mini vit và 1 số khí cụ khác.

Các đặc điểm của khớp cắn chéo răng cửa 4Công nghệ giúp hỗ trợ điều trị khớp cắn chéo răng cửa hiệu quả

Công nghệ 3M UGSL là công nghệ được các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp di chuyển răng đều đặn, cân đối, hài hòa với nhau, tạo tỷ lệ chuẩn cho khớp cắn

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột niềng răng mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ này đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Paris cũng đã chứng minh được khả năng có thể ứng dụng công nghệ này tốt nhất qua nhiều ca điều trị sai lệch khớp cắn thành công trong thực tế.

Bởi vậy, nếu bạn đang bị khớp cắn chéo răng cửa và muốn điều trị thì có thể yên tâm khi đặt niêm tin vào các bác sỹ của Trung tâm. Vui lòng liên hệ theo số hotline 0943 776699, các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x