Niềng răng

Các thói quen tốt để có hàm răng đẹp

Để có một hàm răng chắc khỏe, bạn phải chú ý trông nom răng miệng trong suốt thế cục. Bạn vẫn cần phải thực hiện những biện pháp săn sóc mỗi ngày để phòng các bệnh về răng miệng mà chúng ta ít khi ngờ tới, bao gồm sử dụng sản phẩm chăm nom răng miệng hiệp cũng như chải răng đúng cách…

Đừng vội đi ngủ mà quên đánh răng
Khuyến cáo chung mà các chuyên gia luôn khuyên tuốt mọi người là hãy chải răng chí ít 2 lần/ngày. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta vẫn thường làm ngơ việc đánh răng vào buổi tối. Bạn nên nhớ rằng đánh răng vào buổi tối khôn cùng quan yếu bởi đây là thời điểm chúng ta cần loại bỏ các vi trùng và mảng bám tàng trữ trong răng suốt cả một ngày.

Chải răng đúng cách
Không chỉ chải răng liền tù tù mà việc chải răng đúng cách cũng quan trọng không kém – trên thực tế, đánh răng sai kỹ thuật cũng có hậu quả na ná như việc bạn không hề đánh răng. Khi đánh răng, hãy làm thật chậm rãi, chuyển di bàn chải nhẹ nhõm theo vòng tròn để loại bỏ mảng bám. Những mảng bám không được loại bỏ sẽ trở nên cứng lại, dẫn tới hình thành cao răng và gây viêm lợi.

Đừng bỏ qua việc vệ sinh lưỡi
Mảng bám cũng có thể tích ở phần lưỡi của bạn khiến hơi thở hôi và dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng khác. bởi thế, khi đánh răng hãy nhớ chải nhẹ phần lưỡi của bạn nhé.

dùng kem đánh răng có chứa flour
Khi nói về các loại kem đánh răng, có khá nhiều thành phần quan yếu mà bạn phải lưu ý hơn là tác dụng làm trắng và mùi vị của nó. Bất kể loại kem đánh răng bạn sử dụng là gì, hãy đảm bảo rằng nó có chứa flour.
dù rằng vẫn còn chút xíu lo ngại về tác động của chất này đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên flour vẫn là một thành phần quan yếu không thể thiếu trong việc bảo vệ răng miệng. Flour có tác dụng phòng sâu răng rất hiệu quả bằng cách tiêu diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng cũng như tạo ra một hàng rào bảo vệ cho hàm răng của bạn.

sử dụng chỉ nha khoa cũng quan trọng như việc đánh răng
Nhiều người cho rằng đã chải răng luôn rồi thì việc dùng chỉ nha khoa là không cần thiết. Theo nha sỹ Joanthan Schwartz tại phòng khám nha khoa Manhattan, dùng chỉ nha khoa không chỉ để loại bỏ những mẩu thức ăn thừa dính giữa các kẽ răng mà còn là một biện pháp giúp kích thích phần nướu, giảm các mảng bám và giảm viêm lợi.

sử dụng chỉ nha khoa 1 lần/ngày thường là đủ để thu được những lợi. kể trên.
Đừng khiến khó khăn trong việc dùng chỉ nha khoa làm bạn nản chí
Việc dùng chỉ nha khoa đặc biệt khó khăn, nhất là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi mắc chứng viêm khớp. Tuy nhiên đừng vội từ mà hãy thử tìm những biện pháp để có thể giúp bạn quen với công việc này. Các loại chỉ nha khoa dễ sử dụng có bán tại các hiệu thuốc có thể khiến việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Cân nhắc về việc dùng nước súc miệng
Các lăng xê trên tivi biến các loại nước súc miệng trở thành khôn xiết cần thiết để có một hàm răng chắc khỏe, tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua bởi họ không thực sự hiểu về cơ chế tạo dụng của nó. Theo Schwartz, nước súc miệng có tác dụng bảo vệ răng miệng theo 3 cách: nó giúp giảm acid trong miệng, làm sạch các khu vực mà bàn chải khó phát huy tác dụng và xung quanh nướu, ngoài ra nó còn cung cấp các chất khoáng cho răng. Nước súc miệng là một biện pháp khôn xiết hiệu quả để giúp điều chỉnh và đưa môi trường trong miệng đạt được dạng cân bằng. bởi thế, đố với trẻ mỏ và người cao tuổi, khi việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa có vẻ khá khó khăn thì dùng nước súc miệng có thể đặc biệt có lợi.

Hãy tham khảo quan điểm nha sỹ về các loại nước súc miệng thích hợp với mỗi cá nhân. Một số nhãn hiệu có thể sử dụng phù hợp cho trẻ em và những đối tượng có răng nhạy cảm. Đặc biệt có một số loại nước súc miệng cần có kê đơn của nha sỹ mới được dùng.
Uống nhiều nước

Nước luôn luôn là loại đồ uống tốt nhất cho sức khỏe của con người – bao gồm cả sức khỏe răng miệng. Bác sỹ Schwartz cũng khuyến cáo rằng bạn nên uống nước sau mỗi bữa ăn. Việc này giúp loại bỏ sạch một số tác động tiêu cực của các thức ăn có tính acid và các loại đồ uống bám dính trên răng giữa các lần đánh răng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x