Niềng răng

Cách chữa bệnh viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu răng không phải là bệnh nặng tuy nhiên nó ảnh hưởng đến việc ăn uống để lâu gây tổn hại chi nướu và lợi. Dưới đây là các cách chữa bệnh viêm nướu răng hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm nướu răng

Baking soda (bột nở): Không chỉ giúp giảm các triệu chứng viêm nhiễm mà còn giúp trung hòa độ a xít trong miệng, từ đó làm giảm nguy cơ sâu răng và mắc bệnh nướu răng. Hòa một ít baking soda vào ly nước ấm. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch này, sau đó chải răng.
Viêm nướu răng ở trẻ em
Túi trà: Lượng a xít tannic trong túi trà đã qua dùng có thể giảm viêm nướu răng rất hiệu quả. Sau khi ngâm túi trà trong nước sôi, bạn để nguội một tẹo. Đặt túi trà nguội lên phần nướu bị viêm trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn. Đây là biện pháp khắc phục tại nhà rất đơn giản để ngừa viêm nướu răng.

Mật ong: Đặc tính kháng khuẩn và khử trùng trong mật ong điều trị nhiễm trùng nướu răng rất hữu hiệu. Sau khi đánh răng, chỉ cần chà xát một lượng nhỏ mật ong vào vùng nướu có vấn đề.
Nam việt quất: Dùng nước ép nam việt quất không đường có thể làm giảm viêm nướu bằng cách ngăn chặn vi khuẩn dính vào răng.

Chanh: Đặc tính kháng viêm trong nước ép chanh có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng nướu răng. Hơn nữa, chanh chứa vitamin C, có thể giúp nướu răng chống các bệnh viêm nhiễm. Vắt nước cốt chanh và thêm một chút muối hòa lên thật kỹ. Thoa hẩu lốn này lên răng và để trong vài phút, trước khi súc miệng bằng nước.

Nước muối: Súc miệng bằng nước muối giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra. Hòa 2 muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm. Súc miệng bằng nước muối hai lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm mạnh.

Dầu đinh hương hoặc dầu quế: Đây là phương thuốc tiệt trị viêm nhiễm nướu răng, đặc biệt đối với những cơn đau răng. Bạn có thể thoa loại dầu này vào chỗ nướu răng bị đau. Nhai đinh hương cũng có thể giảm đau. Hoặc rắc một ít quế vào nước ấm và uống loại nước này, cơn đau nhức răng có thể giảm đáng kể.

Nguồn: Bacsirangmieng.com

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x