Niềng răng

Cách chữa hôi miệng do sâu răng

Sâu răng không chỉ khiến người bệnh đau nhức mà còn làm cho hơi thở khó chịu khiến họ mặc cảm, ngại giao tế. chẳng những thế mà hiệu quả công việc cũng sút giảm, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng

Các cách chữa hôi miệng do sâu răng hiệu quả
1. Chữa hôi miệng do sâu răng bằng hạt tiêu đen và húng quế Hạt tiêu và húng quế là các gia vị thường dùng trong nấu ăn. Đây là một trong những cách chữa hôi miệng từ dân gian khá an toàn và hiệu quả, chúng là những vị thuốc đông y có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế tác dụng hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn. Sự kết hợp của hai loại gia vị này có khả năng lấn lướt, giảm bớt mùi hôi khó chịu trong khoang miệng. Để chữa hôi miệng bạn hãy dùng tiêu đen đã quyết nhuyễn + húng quế bôi lên vùng răng đau và để khoảng 20 phút, chẳng những giảm bớt mùi hôi miệng mà răng sâu của bạn cũng bớt đau hơn.

2. Súc miệng bằng nước muối

Mỗi ngày bạn hãy súc miệng bằng nước muối nhạt 2 – 3 lần và ngậm nước muối ấm là phương pháp đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng nó sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng, ngoại giả còn gian được chảy máu chân răng.

3. Chữa hôi miệng bằng chanh

Chanh được biết đến là một trong những loại quả “thần kì” có nhiều công dụng trong y khoa và cuộc sống. Tính axit cao trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng. Để chữa sâu răng hôi miệng với chanh bạn có thể trộn một muỗng nước cốt chanh vào một cốc nước để súc miệng trước khi đi ngủ bạn có thể cải thiện được chứng hôi miệng chỉ trong vài ngày. Hay bạn có thể nhỏ trực tiếp nước cốt chanh lên răng đau sẽ giúp sát khuẩn và giảm đau do sâu răng nhanh chóng.

4. Giảm hôi miệng bằng thì là

thì là có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở bốc mùi. Bạn có thể khử mùi hôi miệng bằng cách lấy một thìa thìa là và nhai từ từ. ngoài ra bạn còn có thể nhai hạt cây thì là phối hợp với những hạt khác như bạch đậu khấu, đinh hương sau khi ăn uống cũng giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát hơi thở khó chịu.

5. Giấm táo

Trong giấm táo có chứa axit nên là một cách nhẵn để ngăn việc hơi thở có mùi chẳng những thế giấm táo còn có lợi cho tiêu hóa. Hãy pha một muỗng cà phê giấm táo trong một cốc nước và uống trước khi ăn. Bạn cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn hay súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Xem thêm: Sâu răng hàm có cần phải nhổ bỏ không?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x