Niềng răng

Cách chữa sâu răng hiệu quả mà bạn nên biết

Việc tìm ra cách chữa sâu răng hiệu quả có lẽ là thắc mắc của không ít người. Hôm nay nha khoa Paris sẽ mang đến cho bạn những cách chữa sâu răng an toàn hiệu quả nhất.

1/Tác hại của sâu răng là gì?

Cách chữa sâu răng hiệu quả là gì?

Cách chữa sâu răng hiệu quả là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng nhưng cơ bản nhất vẫn là do các loại vi khuẩn gây nên. Ăn quá nhiều thức ăn có nhiều chất đường và carbohydrate khác mà không vệ sinh răng sạch sẽ, loại bỏ mảng bám thì vi khuẩn có hại sẽ nhanh chóng tác dụng vào chất đường, tạo ra các acid phá hủy men răng.

Ban đầu, khi răng mới chớm sâu sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng, bạn cũng không cảm thấy đau nhức hay ê buốt, khó có thể phát hiện ra nến không định kỳ thăm khám tại các cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, khi sâu nặng thì trên răng xuất hiện những đốm trắng đục, xám, nâu hoặc đen. Bệnh nhân bắt đầu có cảm giác đau nhức dữ dội, đặc biệt là khi có những kích thích bên ngoài như lực nhai hay nhiệt độ. Khi vết sâu lan đến tủy thì những cơn đau có thể giật theo nhịp tim hoặc buốt lên tận óc.

Sâu răng không những gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt mà còn làm mất tính thẩm mỹ của răng, nếu nặng hơn có thể gây ra tình trạng viêm tủy, mất răng.

Hệ quả của việc không điều trị sâu răng đúng cách và kịp thời là vô cùng lớn. Chính vì vậy bạn nên tìm cách chữa sâu răng hiệu quả càng sớm càng tốt.

2/ Cách chữa sâu răng hiệu quả, an toàn.

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nha khoa Paris

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nha khoa Paris

Trường hợp đơn giản nhất đó là khi bạn phát hiện ra sâu răng sớm. Khi răng chớm sâu và chưa hình thành lỗ sâu màu đen thì biện pháp tái khoáng hoặc bổ sung fluor, canxi hoàn toàn có thể thực hiện được. Phương pháp này khá đơn giản nhưng vẫn cần phải thực hiện tại nha khoa.

Nếu lớp men răng đã bị ăn mòn đáng kể, nha sĩ sẽ lấy đi phần sâu và trám lỗ hổng hoặc dùng phương pháp hàn trám răng. Đây là cách chữa sâu răng hiệu quả và đơn giản nhất.

Trong trường hợp xấu nhất sâu răng đã lan tới tuỷ thì chắc chắn bạn sẽ cần phải chữa nội nha tức là phương pháp điều trị tủy. Đây là cách nha sỹ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mở ống tủy và hút toàn bộ phần tủy bị hoại tử ra và tiến hành trám bít tạm với vật liệu có tính trơ là percha gutta cho phần ống tủy, và sau đó có thể trám hoặc bọc sứ vĩnh viễn để phục hình và bảo tồn cấu trúc răng. Cũng có trường hợp khi răng bị viêm tủy và ống tủy đã bị vỡ mẻ gần hết thì cần đặt chốt kim loại nâng đỡ buồng tủy mới tiến hành hàn trám.

Ngoài ra việc phòng ngừa sâu răng cũng là vô cùng quan trọng.

Nến nhớ chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày đúng cách với bàn chải lông mềm. Có thể súc miệng bằng nước muối để loại bỏ nguy cơ bị viêm nhiễm cũng như làm sạch răng. Nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường – nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng sâu răng, hoặc nếu có sử dụng thì cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch. Nên thăm khám 6 tháng/lần để làm sạch cao răng cũng như có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh lý hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về “cách chữa sâu răng hiệu quả” hoặc bất cứ thắc mắc đến sức khỏe răng miệng xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x