Niềng răng

Cách điều trị răng hô như thế nào hiệu quả nhất?

Răng hô là tình trạng răng kém thẩm mỹ, gây cho khổ chủ của nó cảm giác kém tự tin và họ luôn mong muốn tìm cách điều trị răng hô sao cho hiệu quả tốt nhất. Vậy có những phương pháp nào? Và đâu là phương pháp tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thông thường, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sỹ sẽ áp dụng các cách điều trị răng hô khác nhau. Có phương pháp phổ biến để khắc phục tình trạng răng hô là phẫu thuật chỉnh hàm và niềng răng.

1. Cách điều trị răng hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

cách điều trị răng hô hiệu quả với phẫu thuật hàm hôCách điều trị răng hô hiệu quả với phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hàm được chỉ định áp dụng cho trường hợp răng bị hô do hàm. Khi đó, nha sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

2. Cách điều trị răng hô bằng niềng răng

Niềng răng - Cách điều trị răng hô hiệu quả

Niềng răng – Cách điều trị răng hô hiệu quả 

Niềng răng là cách điều trị răng hô hiệu quả với răng bị mọc chìa ra ngoài. Các mắc cài và dây thun được lắp cố định lên răng, tạo lực kéo cho răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, sao cho răng không bị chìa ra nữa.

Phương pháp này được khá nhiều người ưa chuộng bởi những đặc tính khá nổi trội:

– An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

– Hiệu quả lâu dài: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá Paris, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

– Không đau: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

Đối với những trường hợp răng hô do cả hai nguyên nhân là hàm và răng thì nha sỹ sẽ chỉ định kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách điều trị răng hô, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x