Niềng răng

Cách khắc phục răng bị thưa hiệu quả đến 99,99%

Răng bị thưa là hiện tượng các răng mọc cách xa nhau, tạo khoảng trống giữa các răng. Nó làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng bị giảm xuống, từ đó bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp và cười nói. Vậy có những cách khắc phục răng bị thưa nào hiệu quả, đang được nhiều người sử dụng. Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu xem.

có những cách khắc phục răng bị thưa nào hiệu quả?

có những cách khắc phục răng bị thưa nào hiệu quả?

1. Nguyên nhân răng bị thưa

♦   Răng thưa do yếu tố bệnh lý răng miệng gây ra

Yếu tố bệnh lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị thưa dần. Tình trạng răng thưa do yếu tố bệnh lý không những ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răn miệng mà nó còn ảnh hưởng mạnh tới vấn đề thẩm mỹ. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Nguyên nhân khiến răng bị thưa dần do yếu tố bệnh lý răng miệng chi tiết như sau : Khi bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh răng miệng nhưng bệnh nhân không có cách điều trị kịp thời khiến cho bệnh trầm trọng và nặng nhất là tình trạng mất răng. Một khi răng mất, xương ổ răng bắt đầu tiêu hủy sau đó và dẫn tới hiện tượng các răng khỏe mạnh bên cạnh bắt đầu dịch chuyển, xô lệch nhau về khoảng trống của răng mất. Lâu ngày, khi răng dịch chuyển, các khe hở giữa các răng sẽ rộng ra khiến cho răng bị thưa. Ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như vấn đề thẩm mỹ.

♦   Răng thưa do yếu tố bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh là một trong những yếu tố hàng đầu khiến răng bị thưa. Trong quá trình hình thành có thể do mọc lệch, mọc không đúng vị trí gây nên tình trạng thưa răng khi răng phát triển một cách đầy đủ. Và tình trạng thưa răng thường gặp có thể chỉ là thưa răng cửa nhưng cũng có thể là thưa toàn hàm với mức độ phức tạp.

♦   Răng thưa do các vấn đề khác liên quan

Những thói xấu hàng ngày như xỉa tăm, thở miệng …cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa dần.

Tình trạng răng quá nhỏ hoặc răng bị thiếu cũng khiến cho khoảng cách giữa các răng rống hơn bình thường.

2. Những cách khắc phục răng bị thưa

Hiện nay đang có 3 cách khắc phục răng bị thưa, bao gồm: niềng răng, bọc răng sứ và trám răng.

– Trám răng: Là phương pháp dùng vật liệu trám có màu giống với màu răng composite để gắn lên kẽ răng thưa và tạo hình thành cạnh răng mới cho răng thật để “xóa” đi kẽ thưa nhanh chóng. Cách này được hoàn tất chỉ trong một lần hẹn.​

– Bọc răng sứ: Cũng là phương pháp sử dụng một vật liệu khác để làm khe răng bị thưa biến mất đó là dùng răng sứ tao hình lại cho thân răng thật. Chiếc thân răng sứ mới này khi lắp lên răng thật sẽ có kích cỡ lớn hơn, bao chiếm được cả phần kẽ thưa. Cách này hoàn tất trong khoảng 2 – 3 lần hẹn.
– Niềng răng: Là phương pháp dùng mắc cài để tạo lực kéo răng là răng di chuyển sát khít lại với nhau. Phương pháp hoàn tất trong khoảng từ tháng – 2 năm tùy mức độ thưa và số kẽ thưa.

Xem thêm: Cách làm răng đỡ thưa

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x