Niềng răng

Cách khắc phục răng vẩu mang lại hiệu quả nhanh chóng

Răng vẩu là một trong những khuyết điểm của miệng làm bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp cũng như cười đùa. Răng bị vẩu chủ yếu do bẩm sinh và nếu điều trị bình thường thì khó để dứt điểm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách khắc phục răng vẩu mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả

Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả

Hiện nay có 4 cách khắc phục răng vẩu được nhiều người sử dụng đó là:

– Phương pháp niềng răng – chỉnh nha.

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá Paris cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

– Phương pháp bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị hô, vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết vẩu và làm răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

– Phương pháp mài răng

Mài răng là một trong những cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Với phương pháp này, các răng vẩu của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cũng như phương pháp bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng vẩu ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

– Phương pháp phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng vẩu nặng, hô do cấu trúc xương hàm.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Trên đây là 4 cách khắc phục răng vẩu đang được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách khắc phục răng vẩu khác nhau tuỳ thuộc vào tình trạng răng vẩu của mình. Để có được cách điều trị đúng đắn nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được khám và tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Làm sao để răng hết vẩu

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x