Niềng răng

Cách làm răng bớt vẩu nào cho hiệu quả lâu bền nhất?

Không phải là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm, tuy nhiên răng hô vẩu lại ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ cũng như có thể tác động đến khớp cắn, gây khó khăn cho việc ăn nhai. Một cách làm răng bớt vẩu hiệu quả cần phải đảm bảo nắn chỉnh được vị trí của răng mà không gây nên ê buốt hay xâm lấn đến răng.

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của tình trạng răng vẩulà răng bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi. Phần răng hàm trên khi bị vẩu sẽ không ăn khớp với phần hàm dưới. Ngoài ra, khi cấu trúc cung hàm của bệnh nhân nếu quá hẹp thì các răng cửa sẽ có khuynh hướng chìa ra phía trước rất gây chú ý, điều này gây ra ảo giác là bạn bị vẩu.

Cách làm răng bớt vẩu nào cho hiệu quả lâu bền nhất? 1Răng vẩu có thể ảnh hưởng đến khớp cắn sau này

Cách làm răng bớt vẩu mang lại hiệu quả lâu bền nhất?

Phương pháp niềng răng vẩu là một quá trình sắp xếp lại hàm răng răng bằng hệ thống mắc cài gắn cố định hoặc tháo lắp. Hệ thống các khí cụ này sẽ tác động vào chân răng giúp răng dịch chuyển về vị trí đã tính toán trên cung hàm. So với phương pháp bọc răng sứ thì hiệu quả của niềng răng hô rõ ràng cao hơn khi có thể nắn chỉnh các trường hợp hô răng phức tạp cũng như chỉnh sửa được sự sai lệch khớp cắn mà không xâm lấn đến cấu trúc của răng. Đây là cách làm răng đỡ vẩu mang lại hiệu quả lâu bền và ít xâm lấn đến răng thật nhất.

Phương pháp chỉnh răng vẩu bằng niềng răng thường kéo dài từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng vẩu. Trong thời gian đó, từ 4-6 tuần, bạn cần đến thăm khám để nha sỹ kiểm tra tình trạng dây cung, chốt cài và điều chỉnh tăng giảm lực một cách hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất. Kết quả của phương pháp chỉnh nha này cũng chỉ được duy trì vĩnh viễn khi bạn tuân thủ nguyên tắc đeo hàm duy trì với chức năng cố định răng tại vị trí mới mà không bị xô lệch, sai khác.

Cách làm răng bớt vẩu nào cho hiệu quả lâu bền nhất? 3Niềng răng là cách làm răng bớt vẩu hiệu quả cao nhất

Hiện nay với sự phát triển kỹ thuật trong nha khoa thì ở mọi lứa tuổi, hiệu quả chỉnh nha đều rất cao, tuy nhiên đối với trẻ em dưới 15 tuổi được chỉnh nha bằng kỹ thuật chính xác thì hiệu quả sẽ đạt gần như tuyệt đối.

Ở người lớn hầu như khối xương hàm đã phát triển đầy đủ không còn sự phát triển hay thay đổi lớn nào trong tương lai, việc điều trị vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu, nhưng sẽ có chỉ định nhổ răng và đặt để đạt được kết quả cao nhất. Với trẻ em thì vấn đề chỉnh hình răng hô, vẩu đơn giản hơn nhiều do vậy ở tuổi 16 trở lại tỉ lệ phải nhổ răng rồi niềng răng thẩm mỹ giảm chỉ còn 10%.

Cách làm răng bớt vẩu nào cho hiệu quả lâu bền nhất? 2Hiệu quả niềng răng đạt được cao nhất với công nghệ niếng răng 3M UGSL

Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của nha sỹ cũng như công nghệ niềng răng hiện đại. Một trong những giải pháp được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế khuyên sử dụng khi muốn nắn chỉnh tình trạng răng hô vẩu chính là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.

Công nghệ là sáng chế đặc biệt của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Tại Việt Nam, hiện chỉ có Nha khoa Paris là địa chỉ duy nhất được các chuyên gia Forsyth trực tiếp chuyển giao công nghệ niềng răng mắc cài này sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng và khả năng tiếp nhận.

– Công nghệ sẽ giúp có được hàm răng đẹp nhất, đều, chuẩn khớp cắn, vòm hàm đẹp, hài hòa với khuôn hàm.

– Răng và xương hàm sẽ hoàn toàn ổn định trong cũng như sau điều trị.

– Hạn chế tối đa cảm giác ê nhức khi đeo khí cụ niềng răng cũng như giảm thời gian đeo khí cụ định hình sau khi niềng.

Mọi băn khoăn liên quan đến cách làm răng bớt vẩu, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp như ý!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x