Niềng răng

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà

Trước nay khi nhắc tới cách làm trắng răng người ta sẽ nghĩ ngay đến các phòng nha mà ít ai biết là cũng có rất nhiều mẹo làm trắng răng thiên nhiên bằng các sản phẩm tự nhiên hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của các sản phẩm nha khoa để làm trắng răng tại nhà.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà

Mẹo làm trắng răng dùng sản phẩm tự nhiên

Trong trường hợp dùng các sản phẩm thiên nhiên thì đa phần các loại sản phẩm hay thực phẩm chúng ta chọn đều có thành phần tẩy. Có thể kể tới như dâu tây, táo, chanh, muối, dầu dừa, baking soda…vv.
Nha khoa làm trắng răng
vì sao các loại thực phẩm này lại là một mẹo làm trắng răng hiệu quả? Như đã nói ở phần trên các loại sản phẩm này đều chứa thành phần tẩy, tuy nhiên các thành phần tẩy của chúng không gây ảnh hưởng xấu đến thân. thí dụ như axit malic chứa trong táo và dâu tây có tác dụng loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng và cải tạo màu ố trong ngà răng. Táo còn là loại thực phẩm giòn nên trong khi ăn táo có tác dụng như một loại bàn chải thiên nhiên giúp tẩy sạch vớ các mảng bám trong kẽ, chân răng và trong các lỗ hổng men lí tí mà bạn không nhìn thấy.

Hoặc trong chanh có chứa acid tự nhiên nên sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn đó. Phương thức hữu hiệu, nhanh nhất và được nhiều người sử dụng nhất để làm trắng răng tại nhà chính là trộn hỗ hợp baking soda với chanh và chải nhẹ bề mặt nha mỗi tuần một lần. Tuy nhiên cần chú ý liều lượng và thời kì dùng bởi hỗn hợp này tạo ra chất tẩy khá mạnh có thể phá vỡ hoàn toàn cấu trúc men răng của bạn nếu sử dụng quá nhiều. Có một phương án “dịu dàng” hơn đó là trộn hẩu lốn chanh với muối i-ốt. Độ gột rửa của hỗn hợp này nhẹ hơn baking soda rất nhiều nên độ ác hại đối với men răng cũng sẽ thấp hơn. Đặc biệt hỗ hợp này còn có tác dụng diệt những vi khuẩn nhỏ bé ẩn nấp trong khoang miệng của bạn, ngăn quá trình phân hoá thức ăn và sinh trưởng của vi khuẩn trong một thời kì tương đối dài khiến mùi hôi trong miệng giảm đi đáng kể.

Cách làm trắng răng tại nhà nhờ các sản phẩm nha khoa
Tẩy trắng răng giá bao lăm tiền
Những người có bộ răng bị ám màu quá nhiều thường không sử dụng được các biện pháp tự làm trắng bằng thực phẩm thiên nhiên. Có rất nhiều các sản phẩm nha khoa tương trợ làm trắng như miếng dán trắng răng, kem đánh làm trắng đều có công dụng cao hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng.

Các miếng dán trắng và kem đánh làm trắng răng trên thị trường bây giờ có rất nhiều kiểu dáng chủng loại để khách hàng chọn lọc. Công thức được áp dụng chung cho các biện pháp làm trắng này là cần tuân hướng dẫn và sử dụng đúng liệu trình để đạt được kết quả tốt nhất. Miếng dán trắng hay kem đánh làm trắng đều cần thời kì nhất thiết để có tác dụng. Vậy nên bạn cần phải nhẫn nại trong quá trình này. Với kem đánh răng làm trắng đòi hỏi bạn phải dùng hàng ngày và chí ít 3 lần một ngày sau các bữa ăn để không cho mảng bám mới có dịp bám vào răng. Tốt nhất cần có sự hệ trọng hoặc hướng dẫn từ thầy thuốc nha khoa để đạt hiệu quả tốt nhất.

dùng thuốc

Ngoài những cách làm trắng răng nói trên, còn một biện pháp khác là dùng thuốc. Bạn sẽ phải tới gặp nha sĩ để lấy dấu răng, ép vào hàm răng một vòng nhựa chuyên dụng và nhỏ thuốc làm trắng. Quá trình làm trắng bằng thuốc có thể thực hiện ở phòng nha hoặc tại nhà trong thời gian tương đối dài: chiếm từ 3 -4 giờ cho ngày đầu tiên và 2 giờ ngày đối với ngày thứ hai trở đi. Quá trình tẩy trắng bằng thuốc cũng giống như dùng miếng dán, cần từ 4 – 5 lần liên tiếp để nhận ra tác dụng của nó.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x