Niềng răng

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất?

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn có tác động tới yếu tố thẩm mỹ trong giao tiếp. Dưới đây là 3 cách làm răng bớt hô hiệu quả nhất, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, để có phương pháp điều trị thích hợp nhất, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể .

 

1. Các kiểu hô và cách làm răng bớt hô hiệu quả

Các kiểu hô

Răng bị hô có nhiều loại và hô theo các kiểu khác nhau, có thể là hô toàn hàm tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu. Hoặc cũng có trường hợp bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể. Ngoài ra, có trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo các mức độ khác nhau.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất 8

 Các cách làm răng bớt hô hiệu quả: 

 Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm là kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa và là cách làm răng bớt hô nhanh chóng.

Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Phẫu thuật chỉnh hàm có thể chỉnh hình được nhanh nhất tình trạng răng hô vì chỉ cần sau một ca phẫu thuật khảong vài giờ đồng hồ là có thể thấy sự thay đổi hoàn toàn của khẩu hình và khuôn răng. Thời gian điều trị ngắn (2-3 tháng sau phẫu thuật).

Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Chụp răng sứ

Nếu răng chỉ hô với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới thì có thể không nhất thiết phải niềng răng, khi đó bọc răng sứ cũng có thể là cách làm răng bớt hô hữu ích.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất2

Bọc răng sứ cũng là cách làm răng bớt hô hiệu quả thấy ngay trong thời gian ngắn

Một ưu điểm của phương pháp này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Bọc răng sứ cũng là cách làm răng bớt hô hiệu quả thấy ngay trong thời gian ngắn.

Bạn chỉ cần mất ít nhất hai ngày với 2 lần tái khám là đã có thể hoàn tất bọc lại những chiếc răng hô để chỉnh sửa thẩm mỹ nhất.

► Chỉnh nha niềng răng

Niềng răng là cách dùng loại hàm tháo lắp, hoặc hàm cố định, tùy thuộc theo lệch lạc của răng mà sử dụng thích hợp. Nếu xương hàm trên cũng nhô ra phía trước so với vị trí hàm dưới thì có thể thầy thuốc phải cho sử dụng hàm kéo xương bằng đeo mặt nạ.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất1

Niềng răng mắc cài cho hiệu quả dài lâu

Biện pháp niềng răng là cách không chỉ làm răng bơt hô mà còn có thể khắc phục triệt để tình trạng hô. Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian, khoảng 2 năm mới thu được hiệu quả thực tế là hàm răng đều đặn.

Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Xem thêm: Chi phí niềng răng hô tiết kiệm nhất tại Nha khoa Paris

2. Cách làm răng bớt hô triệt để nhất nhờ công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tiêu chuẩn châu Âu được chỉ định cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh khớp cắn chuẩn và là cách làm răng bớt hô tốt nhất, cho hiệu quả thẩm mỹ cao mà không xâm lấn răng và nướu.

Đây là công nghệ được chính các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất 9

– Hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế cho sự lưu trữ tối ưu. Mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng và cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định. Nhờ vậy, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

– Giúp kéo chỉnh răng lui vào hài hòa và đều đặn với hàm răng còn lại. Khuôn răng sẽ cân đối với nhau và cân đối với toàn bộ dáng vẻ của khuôn mặt.

– Sự dịch chuyển của răng được tính toán cho phù hợp với sự thích ứng của xương hàm nên sau chỉnh nha cả răng và xương đều cứng chắc ổn định.

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn so với các kỹ thuật niềng răng hô thông thường.

Xem thêm: Các ca niềng răng hô hiệu quả vượt trội đạt tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn thêm liên quan đến các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo Hotline 0967669966  hoặc đến địa chỉ để được các bác sĩ giải đáp cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x