Niềng răng

Cách trị sâu răng cho trẻ em nhanh và hiệu quả

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến đặc biệt là ở trẻ em. Nếu không tìm được cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả dễ gây ra hệ quả nghiêm trọng. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Tại sao phải tìm cách trị sâu răng cho trẻ em sớm?

Cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả là gì?

Cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả là gì?

Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là sâu răng do các thói quen ăn uống đồ ngọt, không vệ sinh răng miệng đúng cách. Trong khi các bậc phụ huynh chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng của việc trẻ bị sâu răng dẫn đến không kịp thời tìm kiếm cách trị sâu răng cho trẻ em.

Cho dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn ở trẻ thì khi bị sâu đều cần chữa trị sớm bởi tuy là răng sẽ bị thay thế nhưng răng sữa cũng đóng vai trò như những chiếc răng vĩnh viễn như: đảm bảo thẩm mỹ, kích thích sự phát triển xương hàm, thực hiện ăn nhai, hỗ trợ quá trình phát âm…

Đối với răng sữa thì thường có diễn biến nhanh và mức độ phá hủy răng nhanh hơn so với người trưởng thành, độ cứng của men và ngà răng thấp nên rất dễ bị tác động bởi vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài. Vì vậy, mất răng là tình trạng thường xảy ra khi trẻ bị sâu răng. Việc nếu có cách trị sâu răng cho trẻ em sớm sẽ giúp bé không mắc các vấn đề lệch lạc về răng miệng sau này, việc phát âm cũng sẽ hoàn chỉnh hơn.

2/ Cách trị sâu răng cho trẻ em nào là tốt nhất?

Có khá nhiều cách trị sâu răng cho trẻ em được lưu truyền trong dân gian : súc miệng bằng nước muối, trườm đá, dễ cây lá lốt,…Tuy nhiên những cách này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không thể chữa sâu răng triệt để, các vi khuẩn gây hại vẫn tiếp tục phát triển. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hàn trám răng - cách trị sâu răng cho trẻ em an toàn hiệu quả

Hàn trám răng – cách trị sâu răng cho trẻ em an toàn hiệu quả

Theo ý kiến của các chuyên gia răng miệng thì việc điều trị răng sâu cho trẻ cần được tiến hành sớm với các phương pháp gần tương tự như đối với người trưởng thành. Khi răng chớm sâu, tình trạng sâu răng chưa nghiêm trọng thì có thể tiến hành tái khoáng phần mô răng bị bệnh, cách này khá đơn giản và không gây đau nhức cho trẻ nhưng vẫn cần thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, khi lỗ sâu trên răng đã hình thành thì tái khoáng không mang lại hiệu quả mà khi đó hàn trám răng cần được tiến hành để loại bỏ mô răng bệnh cũng như tái tạo lại các mô răng bị mất rất hiệu quả. Phương pháp này không chỉ hiệu quả đối với người trưởng thành mà hoàn toàn có thể áp dụng đối với trẻ em. Thực chất, hàn trám răng là phương pháp sử dung vật liệu trám là composite hoặc amalgam trám bít vào vùng răng bị bệnh để loại bỏ yếu tố gây bệnh cũng như ngăn chặn các tác nhân có hại xâm nhập vào các mô răng đã bị tổn thương. Đây được xem là cách trị sâu răng cho trẻ em an toàn và hiệu quả hiện nay được các nha sỹ khuyên dùng.

Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser tech hiện đại vào trong hàn trám răng, cam kết đem lại kết quả trám răng tốt dành cho trẻ.

Mọi thắc mắc về cách trị sâu răng cho trẻ em xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x