Niềng răng

Cần lưu ý những gì khi hàn trám răng cửa bị sâu?

Răng cửa bị sâu là trường hợp ảnh hưởng xấu nhất đến vấn đề thẩm mỹ trên khuôn mặt. Khi tiến hành trám răng cửa bị sâu cần lưu ý một số điều sau đây để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Sâu răng là một bệnh lý gây ra bởi các vi khuẩn gây nên. Các vi khuẩn này lẩn trốn trong răng, hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng hoặc mặt nhai hay còn gọi là lỗ sâu. Người ta thường nghĩ đến sâu răng hàm là phổ biến, tuy nhiên tình trạng sâu răng cửa cũng không hiếm gặp, nó gây ra tình trạng mất thẩm mỹ hơn nhiều so với răng hàm. Ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của người bệnh.

Trám răng cửa bị sâu tại nha khoa Paris

Trám răng cửa bị sâu tại nha khoa Paris

Vậy cần lưu ý những gì khi trám răng cửa bị sâu để lấy lại được hàm răng bền đẹp như ban đầu?

1/ Nên dùng vật liệu trám là Composite.

Vì sao phải dùng vật liệu là composite thay vì amalgam hay Fuji khi tiến hành trám răng cửa bị sâu?

Răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền, là vị trí dễ dàng bị lộ trong quá trình giao tiếp. Chính vì vậy mà hàm răng khi trám nếu không đều màu dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ. Vật liệu thường được sử dụng là Amalgam vì nó có độ bền cao nhất, tuy nhiên nhược điểm là có màu bạc, khác với màu răng thông thường, dẫn đến mất thẩm mỹ khi dùng để trám răng cửa bị sâu. Vật liệu Composite có màu sắc tự nhiên, gần giống với màu của răng nhất nên không dễ bị phát hiện, đem lại vẻ tự nhiên cho răng sau khi trám. Hơn nữa, composite còn có tính dẻo nên nha sỹ có thể thao tác một cách chỉnh sửa đơn giản cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cần thiết mới tiến hành dùng ánh sáng xanh laser để đông cứng vết trám. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề bác sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Trám răng cửa bị sâu bằng composite

Trám răng cửa bị sâu bằng composite

2/ Cần nạo sạch vết sâu trước khi trám.

Nạo sạch vết sâu chính là cách loại bỏ hoàn toàn những mô răng bị bệnh bằng một dụng cụ chuyên dụng để ngăn ngừa các mô răng bị bệnh chứa vi khuẩn phát triển trở lại .Nếu vết sâu chứa ngà mủn không được làm sạch thì nguy cơ tái phát sâu răng và kích ứng vết trám là hoàn toàn có thể xảy ra trong khi nếu nạo quá mức thì khả năng phạm phải mô răng lành là không tránh khỏi và có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau buốt, ê nhức sau khi trám.

Thao tác này được thực hiện bởi các nha sĩ có chuyên môn, sử dụng các dụng cụ chuyên dùng đã được tiệt trùng để đảm bảo tốt nhất cho việc hàn trám răng ngay sau đó. Đây là thao tác đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình trám răng cửa bị sâu, ảnh hưởng đến kết quả sau khi trám.

3/ Lựa chọn công nghệ trám hiện đại.

Việc lựa chọn công nghệ trám hiện đại, tốt nhất sẽ giúp vết trám có độ bền cao hơn, đây cũng là công cụ hỗ trợ các nha sỹ tiến hành trám răng cửa bị sâu tốt nhất. Thực tế, hàn trám răng không phải phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả lâu dài. Trải qua quá trình ăn nhai dễ xảy ra tình trạng bong tróc, hoặc ngả màu khiến người bệnh phải trở lại điều trị trong vòng từ 2 -5 năm. Để hạn chế tối đa tình trạng này cần lựa chọn hàn trám răng theo công nghệ hiện đại. Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser Tech – công nghệ trám răng hàng đầu hiện nay.

Trám răng cửa theo công nghệ Laser Tech tại nha khoa Paris

Trám răng cửa bị sâu theo công nghệ Laser Tech tại nha khoa Paris

Công nghệ mới đã được nha khoa Paris ứng dụng cho hàng ngàn bệnh nhân có nhu cầu trám răng cửa bị sâu và đều cho kết quả tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hàn răng tại nha khoa Paris khi chúng tôi đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: 100% máy móc thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, hệ thống vô khuẩn tuyệt đối với ánh sáng tím giúp khử trùng toàn bộ trong suốt quá trình hàn trám.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x