Niềng răng

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất

Răng vẩu là tình huống sai lệch răng nghiêm trọng bắt nguồn từ những căn nguyên cụ thể. Do đó, khắc phục răng vẩu như thế nào cũng cần căn cứ vào những nguyên nhân này mới đem lại hiệu quả triệt để nhất.

1. Căn nguyên gây ra tình trạng răng vẩu

Răng vẩu có nguyên nhân do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng. Khi xương hàm quá ngắn, không đủ diện tích để răng mọc một cách bình thường và đầy đủ. Các răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, đẩy răng nhô ra ngoài gây vẩu. Còn nếu tỷ lệ xương hàm quá dài, diện tích thừa thãi, thì các răng mọc sẽ thưa và tỷ lệ vẩu xương hàm càng nặng.

Răng vẩu còn do sự phát triển không đồng đều của cấu trúc mặt. Khi cấu trúc của xương phát triển không đồng đều, hài hòa làm xương hóp vào nhô ra bất thường gây nên tình trạng vẩu.

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất 1Bệnh nhân vẩu do răng và xương hàm

Răng vẩu phát sinh từ nhiều nguyên nhân, nhưng căn nguyên chính dẫn đến răng vẩu và cũng là căn cứ để phân loại các kiểu răng vẩu thì chỉ có 2 yếu tố là răng và xương hàm. Khi răng mọc chìa vểnh ra ngoài sẽ gây ra răng vẩu và được xem là vẩu do răng. Trong trường hợp này, xương hàm hoàn toàn bình thưởng.

Khi răng mọc đúng thế, song song với phương thẳng đứng nhưng vẫn bị hô thì khả năng là hô vẩu do xương hàm. Đây là tình trạng xương hàm phát triển mạnh và đưa ra quá mức so với hàm còn lại hoặc với toàn bộ khuôn mặt.

Tình huống phức tạp nhất là bị vẩu do cả răng và xương hàm. Nghĩa là răng vừa mọc chìa vênh, xương hàm lại vừa phát triển quá mức. Trong trường hợp này, tình trạng hô vẩu sẽ rất dữ dội.

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất 3Đặc điểm răng hô vẩu sẽ làm căn cứ để điều trị hiệu quả hơn

2. Những cách khắc phục răng vẩu hiệu quả

Với trường hợp vẩu do răng, bệnh nhân chỉ có thể khắc phục được bằng cách niềng răng vẩu. Điều trị theo phương pháp này bệnh nhân sẽ được đeo mắc cài trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng lui vào trong sao cho song song với phương thẳng đứng. Khi đó, hàm răng sẽ hết hô vẩu, lại đều đặn với nhau, hài hòa với hàm còn lại và với cả khuôn mặt.

Chỉnh nha còn cho phép chỉnh cả hai hàm không chỉ chỉnh mỗi hàm bị hô. Do đó, kết quả chỉnh nha cho hàm hô sẽ rất thẩm mỹ, khuôn răng hài hòa theo tỷ lệ cao nhất.

Với trường hợp răng vẩu do xương hàm và răng hoàn toàn bình thường thì chỉ có thể phẫu thuật để chỉnh xương hàm hô mới cho hiệu quả cao nhất. Trong khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ tính toán tỷ lệ cắt bớt hoặc dời xương hàm bị hô vào trong như thế nào sao cho cả hai hàm hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt. Phương pháp này đòi hỏi bác sỹ cần có kinh nghiệm cũng như chuyên môn giỏi để loại trừ các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

>> Xem thêm: Răng hô mức độ nặng có thể khắc phục bằng niềng răng không?

Trường hợp phức tạp hơn là khắc phục hô vẩu do cả răng và xương hàm. Muốn điều trị, bệnh nhân phải tốn khá nhiều thời gian để chỉnh răng vẩu. Trước hết, phải trải qua niềng răng để kéo răng vẩu và hô chìa ra ngoài sao cho thẳng với phương đứng. Khi răng đã đạt đến độ thẳng đều nhất định sẽ được chỉ định phẫu thuật chỉnh lại xương hàm. Khi đó, khuôn miệng sẽ hết hô vẩu hoàn toàn.

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất 4

3. Chỉnh răng vẩu tại Nha khoa uy tín

Cả hai kỹ thuật chỉnh nha và phẫu thuật đều không dễ thực hiện, cần phải có bác sỹ giỏi và thực hiện theo công nghệ hiện đại mới đưa hiệu quả đạt đến tối đa. Đó là lý do tại sao mà cần điều trị răng vẩu tại nha khoa uy tín.

Tại Nha khoa Paris, chỉ những bác sỹ giỏi về chỉnh nha và phẫu thuật, có trình độ theo tiêu chuẩn đào tạo Quốc tế và có kinh nghiệm điều trị thành công nhiều ca mới được tín nhiệm để đảm trách.

Hơn nữa, Paris còn tích cực nhập khẩu máy móc hiện đại vào trong điều trị nhằm tối ưu tới mức cao nhất có thể những thao tác thực hiện cho phẫu thuật chỉnh hình nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất 2Công nghê hỗ trợ niềng răng hô vấu hiệu quả hơn

Đặc biệt, đối với chỉnh nha, Paris còn thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ chỉnh nha 3M UGSL hiện đại từ Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ này cho phép chỉnh răng vẩu đạt hiệu quả cao nhất với những ưu điểm sau đây:

– Giúp chỉnh răng hết hô vẩu, đều đặn, hài hòa với nhau, khớp cắn có tỷ lệ chuẩn, hài hòa với tổng thể khuôn mặt

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt trong khi điều trị và ổn định sau khi kết thúc chỉnh nha

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

>> Xem thêm: Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào?

Căn nguyên và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất 5

Nhờ công nghệ niềng răng thẩm mỹ này mà những ca răng vẩu ở mức độ phức tạp nhất cũng có thể được khắc phục hiệu quả và làm bệnh nhân rất hài lòng. Bạn có thể tham khảo chi tiết mức giá niềng răng mắc cài cho răng vẩu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ TẠI ĐÂY

Nếu bạn cũng đang khổ sở vì hàm răng vẩu và chưa biết phải điều trị ở đâu đảm bảo nhất, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ cho bạn nhiệt tình và tận tâm nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x