Niềng răng

Cần phải đeo khí cụ duy trì bao lâu sau khi niềng răng?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi một vấn đề về niềng răng ạ! Bác sỹ tư vấn giúp đeo khí cụ duy trì bao lâu thì có thể hoàn thành ạ? Em đang niềng răng hàm trên bị hô đã được gần một năm nhưng vẫn chưa kết thúc đợt điều trị. Em nghe nói còn phải đeo hàm duy trì nữa mà phải mất khá lâu nữa. Cảm ơn bác sỹ. (Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cần phải đeo khí cụ duy trì bao lâu sau khi niềng răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cần phải đeo khí cụ duy trì bao lâu sau khi niềng răng 4Niềng răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại Paris với thời gian đeo hàm duy trì ngắn nhất

Thông thường một đợt chỉnh nha niềng răng hô sẽ kéo dài từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng hô của từng người. Sau khi hoàn thành quy trình chỉnh nha thì bệnh nhân cần phải đeo thêm hàm duy trì một thời gian nữa.

Hàm duy trì trong niềng răng thẩm mỹ là một loại khí cụ được sử dụng sau cùng nhằm thay thế khí cụ mắc cài. Khí cụ duy trì có tác dụng cố định răng ở vị trí mới, giúp cho răng, xương hàm nướu được thích nghi dần với vị trí mới, hạn chế tình trạng răng di chuyển về vị trí cũ sau quá trình niềng răng.

Cần phải đeo khí cụ duy trì bao lâu sau khi niềng răng?

Việc đeo khí cụ duy trì bao lâu sau niềng răng sẽ do bác sĩ quyết định dựa vào tình trạng và mức độ ổn định, vững chắc của nướu và xương sau quá trình đeo khí cụ niềng răng. Loại khí cụ này sẽ được bác sĩ chỉ định đeo ít nhất là cho tới khi xương hàm và nướu ổn định quanh vị trí của răng mới chỉnh hình lại. Nhiều trường hợp trẻ em hay thiếu niên sau khi chỉnh nha sẽ phải mang khí cụ duy trì cho đến đầu hoặc giữa những năm 20 tuổi – khi mà tất cả các răng vĩnh viễn đã mọc và xương hàm ngưng phát triển.

Những người trưởng thành, khi răng và xương hàm đã mọc ổn định thì việc đeo khí cụ duy trì sẽ được rút ngắn trong vòng từ vài tháng đến 1 năm.

Khi đeo hàm duy trì bạn cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh, chăm sóc. Bạn có thể tháo hàm mỗi khi ăn uống, đánh răng hoặc nếu cần thiết. Tuy nhiên không tháo hàm ra lâu hơn 12 tiếng đồng hồ trong 6 tháng đầu tiên. Hàm duy trì nên được làm sạch thường xuyên với bàn chải đánh răng và dung dịch xà phòng hay kem đánh răng. Bạn nên đi thăm khám định kỳ để kiểm tra lại tình trạng của hàm duy trì cũng như phát hiện sớm các vấn đề răng miệng khác.

Tại Nha khoa Paris, tất cả quy trình niềng răng hay đeo hàm duy trì đều được thực hiện theo chuẩn của Hoa Kỳ, đặc biệt là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mà Paris áp dụng được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao.

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài kinh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến chỉnh nha niềng răng và việc đeo khí cụ duy trì bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan của bạn một cách chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x